Những dấu vết tố kẻ sát hại dã man 3 bà cháu ở Bình Dương

Luận khai nhận, thường xuyên đến quán nước bà Cúc để uống cà phê. Tại đây, Luận đã mở phim có nội dung sex trên điện thoại để xem nên bị bà Cúc và chị Nhi phàn nàn. Nghĩ là bà Cúc và chị Nhi coi thường mình, Luận tức giận và tìm thời điểm trả thù.
Những dấu vết tố kẻ sát hại dã man 3 bà cháu ở Bình Dương - Ảnh 1.

Công an thu thập dấu vết và phong tỏa hiện trường vụ án

Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban chuyên án, cho biết: Để bắt giữ được kẻ sát nhân Trần Trọng Luận (SN 1985, ngụ khu phố Tân Ba, phường Thái Hoà, thị xã Tân Uyên, Bình Dương), Ban chuyên án đã gặp không ít khó khăn. Bởi lẽ, hiện trường vụ án sát hại gia đình bà Đào Thị Thu Cúc tập trung đông người. Thủ phạm tìm đủ mọi cách xóa dấu vết quá trình gây án.

Từ khi nhận được tin báo về vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hơn 100 điều tra viên, trinh sát hình sự nhanh chóng tiếp cận bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để truy tìm thủ phạm theo dấu vết nóng. Song, thông tin về thủ phạm rất mịt mờ. Thủ phạm đột nhập từ mái nhà bà Cúc xuống để gây án dã man.

Đối tượng đã lấy dây kẽm cột các cửa phòng trọ và nhà dân xung quanh, phòng ngừa hành vi của mình bị phát hiện. Tại khu vực trong nhà và tường rào, cán bộ, chiến sỹ kỹ thuật hình sự phải tỉ mỉ thu thập từng dấu vết, kể cả dấu vết của nạn nhân và thủ phạm để lại.

Khi đó, Công an thu được dấu vết và ổ khóa để phục vụ công tác giám định, truy nguyên đối tượng. Mở rộng điều tra hiện trường hơn 150m, Công an mới phát hiện và thu giữ thêm được 1 dao Thái Lan, 1 chìa khóa, 1 dao quắm tại bãi đất trống.

Những dấu vết tố kẻ sát hại dã man 3 bà cháu ở Bình Dương - Ảnh 2.

Đối tượng Luận


Tiến hành thu thập thông tin về Luận, Công an xác định, đây là đối tượng có lai lịch bất hảo. Cụ thể, Luận được sinh trưởng trong gia đình có 6 anh, chị em và có hoàn cảnh khó khăn. 

Do gia đình đông con, Luận học đến lớp 6 phải bỏ học và chơi bời lêu lỏng cùng đám trẻ bụi đời trong khu phố. 

Hàng ngày, Luận làm đủ mọi nghề kiếm sống nhưng vẫn không đủ tiền cho những thú chơi “thâu đêm, suốt sáng” ở những quán nhậu, tiệm game trên địa bàn. Sau đó, Luận nghiện ma túy nên hàng xóm ai nhìn cũng phải khiếp sợ. 

Không chỉ vậy, Luận còn đam mê cờ bạc. Nhiều lần, Luận bị chủ nợ truy tìm. Do vậy, với đồng lương công nhân ít ỏi tại một công ty ở thị xã Thuận An cũng chẳng đủ Luận ăn chơi, cờ bạc. 

Từ một nguồn tin quý giá, trinh sát còn phát hiện trên người Luận có một số dấu vết xây xát mới nghi bị sự chống cự quyết liệt của các nạn nhân gây ra.Trinh sát N.T, kể lại: 

“Được biết gia đình bà Cúc sống rất hiền hòa và chưa từng to tiếng với bà con lối xóm. Tổ trinh sát khác tiến hành thu thập, sàng lọc các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, sử dụng trái phép chất ma túy nghi vấn sát hại ba nạn nhân. 

Qua đó, trinh sát phát hiện được Luận. Nam thanh niên này sống cách nhà nạn nhân hơn 100m. Luận là đối tượng chưa có tiền án, tiền sự nhưng có biểu hiện nghiện ma túy, cờ bạc ở địa phương”.

Như Báo CAND đã đưa tin, trên cơ sở các tài liệu chứng cứ thu thập được, Ban chuyên án đã tổ chức họp khẩn để đánh giá từng tài liệu, chứng cứ. 

Đặc biệt, dấu vết chứng tỏ Luận có mặt tại hiện trường vụ án và gặp phải sự kháng cự của nạn nhân. Từ nhận định trên, Công an đã bắt giữ Luận để điều tra làm rõ về hành vi giết người. 

Thoạt đầu, Luận tỏ ra khá bình tĩnh và ráo hoảnh không nhận tội. Tuy nhiên, điều tra viên đưa ra các lập luận về các dấu vết, chứng cứ thu thập được từ hiện trường vụ án, bất minh về thời gian của Luận. Khi đó, Luận mới chịu thừa nhận hành vi phạm tội.

Qua đấu tranh, Luận khai nhận, thường xuyên đến quán nước bà Cúc để uống cà phê. Tại đây, Luận đã mở phim có nội dung sex trên điện thoại để xem nên bị bà Cúc và chị Nhi phàn nàn. 

Nghĩ là bà Cúc và chị Nhi coi thường mình, Luận tức giận và tìm thời điểm trả thù. Khoảng 0h ngày 24/4, Luận mang theo hung khí gây án. Luận dùng kẽm cột trái cửa các phòng trọ, nhà dân xung quanh rồi cạy mái tôn đột nhập vào nhà bà Cúc.

Lúc này, bà Cúc thức dậy. Thấy vậy, Luận lao tới dùng mã tấu chém bà Cúc tử vong tại chỗ. Chưa dừng lại, đối tượng tiếp tục ra tay sát hại chị Nhi và cháu Ngân. Gây án xong, đối tượng trở về nhà tắm rửa, vứt bỏ hung khí nhằm xoá các dấu vết, phi tang vật chứng.

chọn