Lễ Phục sinh và những kỉ lục đáng kinh ngạc trong lịch sử Guinness

Trứng phục sinh, Thỏ phục sinh là hình ảnh vô cùng quen thuộc trong ngày lễ Phục sinh. Đã có nhiều kỉ lục Guinness thế giới được thiết lập xung quanh những biểu tượng “thần thánh” này.

Lễ Phục sinh 2019 vào ngày nào?

Lễ Phục sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người theo Kitô giáo. Bên cạnh việc đến nhà thờ dự lễ, đây còn là dịp để các gia đình tụ họp, tổ chức các hoạt động vui chơi và ăn một lượng sô cô la đặc biệt. 

Lễ Phục sinh thường diễn ra vào khoảng giữa tháng 3 và tháng 4 trong năm. Năm 2019, lễ Phục sinh rơi vào ngày Chủ nhật 21 tháng 4.

Dưới đây là 6 kỉ lục Guinness thế giới liên quan đến ngày lễ quan trọng này:

Cuộc săn trứng Phục sinh lớn nhất thế giới

Săn trứng là một trong những trò chơi truyền thống được tổ chức vào lễ Phục sinh. Cuộc săn trứng Phục sinh lớn nhất thế giới với tổng cộng 501.000 quả trứng và sự tham gia của 9.753 trẻ nhỏ cùng cha mẹ các em đã diễn ra vào năm 2007 tại công viên Cypress Gardens Adventure ở Winter Haven, Florida, Hoa Kỳ.

Quả trứng sô cô la đắt nhất thế giới

Lễ Phục sinh và những kỉ lục đáng kinh ngạc trong lịch sử Guinness  - Ảnh 1.

Quả trứng sô cô la được bán với giá hơn 200 triệu đồng.

Với tên gọi "Golden speckled egg", món ăn cực kỳ đắt tiền này được làm bằng sô cô la Amedei, một trong những loại sô cô la ngon nhất thế giới và lá vàng ăn được; bên trong chứa đầy sô cô la và kẹo truffle hảo hạng. 

Bên ngoài, nó được trang trí 12 quả trứng sô cô la có kích cỡ nhỏ hơn, 20 thanh sô cô la nhỏ và 5 bông hoa trắng. Người ta mất hơn ba ngày để làm ra quả trứng nặng tới 50 kg, cao khoảng 107 cm và rộng 54 cm này. Nó được bán với giá 7.000 bảng Anh (khoảng hơn 200 triệu đồng).

Chú thỏ sô cô la lớn nhất thế giới

Lễ Phục sinh và những kỉ lục đáng kinh ngạc trong lịch sử Guinness  - Ảnh 2.

Chú thỏ khổng lồ làm từ sô cô la. (Ảnh: Guinness World Records).

Những chú thỏ làm từ sô cô la là món quà phổ biến trong dịp lễ Phục sinh. Nhưng chú thỏ khổng lồ làm từ sô cô la này chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng khi nặng hơn 4000kg và đã đạt được kỉ lục thế giới vào ngày 25 tháng 2 năm 2017. 

Đây là tác phẩm điêu khắc cao 4,52m được thực hiện trong 8 ngày liên tiếp bởi nhóm Casa do Chocolate tại khu mua sắm Uberaba ở Brazil.

Chú thỏ lớn nhất thế giới

Lễ Phục sinh và những kỉ lục đáng kinh ngạc trong lịch sử Guinness  - Ảnh 3.

Chiều dài ngoại cỡ của chú thỏ lớn nhất thế giới Darius.

Darius nặng 23kg, dài hơn 1m hiện đang giữ kỉ lục con thỏ lớn nhất thế giới. Mỗi năm, gia đình Annette Edwards (Anh) - chủ nhân của Darius tiêu tốn hàng trăm triệu đồng để nuôi những chú thỏ khổng lồ. Trung bình mỗi năm, chúng ăn tới 2000 củ cà rốt và 700 trái táo.

Chú thỏ có bộ lông dài nhất thế giới

Thỏ Franchesca đến từ bang California, Mỹ nổi tiếng với bộ lông xù, mềm mại. Franchesca được Sách kỉ lục thế giới Guinness công nhận là chú thỏ có bộ lông dài nhất thế giới với chiều dài bộ lông ở mức 36,5 cm vào ngày 17 tháng 8 năm 2014.

Cây treo nhiều trứng phục sinh nhất thế giới

Lễ Phục sinh và những kỉ lục đáng kinh ngạc trong lịch sử Guinness  - Ảnh 4.

Hơn 80.000 quả trứng phục sinh được treo lên cây.

Kỉ lục cây treo nhiều trứng Phục sinh nhất thế giới được lập vào ngày 16 tháng 3 năm 2017 ở thành phố Pomerode (Brazil) với 82.404 quả trứng được treo trên cây hồ đào. Người ta đã bắt đầu thu thập vỏ trứng từ tháng 4 năm 2016 và sơn tất cả với màu cam, vàng và xanh lục.

Xem thêm: Kì lạ chưa, có đất nước ăn mừng lễ Phục sinh bằng cách 'đánh' phụ nữ

Trước đó, một vườn thú ở Rostock, Đức đã nắm giữ kỉ lục này với 76.600 quả trứng Phục sinh treo trên cây sồi đỏ.

chọn