Những kịch bản của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam 6 tháng cuối năm

Các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng thời gian tới sẽ đón nhận sự đổ bộ của các "đàn cá mập" lớn là những nhà đầu tư nước ngoài và các nhà đầu tư Việt Nam với tâm lý sẵn sàng "bung tiền".

Tại sự kiện công bố nghiên cứu thị trường quý II của Batdongsan.com.vn, ông Ngô Văn - Giám đốc Marketing Tập đoàn Danh Khôi cho rằng, thị trường đang bỏ quên một đối tượng khách hàng lớn, họ là những "đàn cá mập" chuyên săn dự bất động sản lớn ở Hong Kong, Đài Loan, Singapore…

Đây là những khách hàng đang nỗ lực tìm kiếm những dòng bất động sản có thể tăng trưởng trong vòng từ 3 - 5 năm tới. 

Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, bất động sản ven biển sẽ là phân khúc tiềm năng với tất cả các khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng "cá mập" này. Và Việt Nam là một trong những thị trường tốt nhất Đông Nam Á đón đợt "cá mập" đó.

"Tới quý III, khi giãn cách được nới lỏng, 'đàn cá mập' tới sẽ đẩy tốc độ tăng trưởng bất động sản dân dụng cực kỳ lớn và đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng", ông Ngô Văn cho biết.

Ông Ngô Văn cũng dự đoán từ quý 3 trở đi, cụ thể là sau ngày 15/9, sẽ có nhiều giải ngân vào thị trường bất động sản. Đó là thời điểm vàng trong đầu tư bất động sản ở Việt Nam khi mà việc tiêm vaccine được tăng cường, dịch bệnh được kiểm soát. 

Nhà đầu tư sẽ "bung tiền" để kiếm được những bất động sản đang có giá tốt, có khả năng thương thảo với ngân hàng và chủ đầu tư, tiềm năng mang về món lời lớn sau 2 - 3 năm.

"Tôi tin rằng, thị trường trong quý III chưa phải là điểm bừng sáng nhưng bắt đầu cuối quý III trở đi sẽ đón nhận một làn sóng cực kỳ lớn", ông Văn cho biết.

Những kịch bản của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam 6 tháng cuối năm - Ảnh 1.

Các diễn giả thảo luận về thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm. (Nguồn ảnh: Batdongsan.com.vn)

Một chuyên gia khác, bà Lê Nguyễn Hồng Phương - Giám đốc thương hiệu Công ty bất động sản Tuấn 123 cũng đưa ra quan điểm, khi dịch bệnh được kiểm soát thì bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có sự khởi sắc. 

Tuy nhiên, sự khởi sắc này phụ thuộc rất nhiều vào việc kiểm soát dịch, vào chính sách nhập cảnh. Nếu chính sách hộ chiếu Covid-19 được thực thi thì bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có sự phát triển, còn nếu vẫn phải chờ đợi thì thị trường sẽ chưa thể mạnh mẽ như giai đoạn trước dịch.

Trong khi đó, ông Đỗ Quý Duy - Giám đốc kinh doanh Tập đoàn bất động sản Hải Phát đánh giá, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong nửa năm đến một năm tới.

Ông Duy phân tích, trong 2 năm qua, đại dịch khiến cho ngành du lịch gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng, condotel đang phải chào bán với mức cắt lỗ khoảng 20 - 25% so với giá hiện tại của thị trường.

Thói quen của nhà đầu tư Việt Nam là ưu tiên sự chắc chắn. Trong bối cảnh như hiện nay, khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm nào đó để phục vụ nhu cầu cao hơn là nhu cầu cơ bản thì nhà đầu tư sẽ rất thận trọng.

Với góc nhìn có phần lạc quan hơn, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng thời gian qua đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng nếu dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát tốt, vaccine được tiêm nhiều hơn thì sẽ là cơ hội lớn để thu hút làn sóng khách du lịch nước ngoài quay trở lại.

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.