Những loại hoa đẹp và ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày 20/11

Gửi ngàn lời chúc tri ân hoặc trao tặng bó hoa tươi thắm là những món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

5 loại hoa ý nghĩa nhất dành tặng thầy, cô ngày nhà Giáo Việt Nam

Việc tặng hoa ngày lễ 20/11, từ lâu đã trở thành truyền thống của người Việt Nam, điều này như một sự bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc của học sinh, sinh viên đến thầy cô của mình.

Ít ai biết rằng mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa biểu trưng khác nhau, nên việc chọn đúng loại hoa cũng góp phần tăng thêm ý nghĩa cho món quà đơn giản này vào ngày hiến chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Dưới đây là 5 loại hoa tặng ngày 20/11 bạn có thể tham khảo:

1. Hoa hồng

Hoa hồng loài hoa biểu tượng của tình yêu, không chỉ riêng ngày lễ 20/11 mà vào các dịp lễ khác hoa hồng cũng được chọn làm món quà để tặng. Hoa hồng thu hút người nhìn không chỉ bởi vẻ đẹp sa hoa, lộng lẫy bên ngoài mà còn ẩn chứa một tình cảm thiêng liêng.

Ý nghĩa của hoa hồng trong ngày 20/11 thể hiện cho sự biết ơn, yêu mến và kính trọng sâu sắc của học trò đối với người đã người đã dìu dắt, dạy dỗ chúng ta nên người. Chính vì vậy, hoa hồng đã trở thành loài hoa tiêu biểu và luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi phụ huynh.

Những mẫu hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 - Ảnh 2.

Ảnh: White on white

Những mẫu hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 - Ảnh 3.

Ảnh: White on white

2. Hoa lan

Hoa lan có rất nhiều loại với hương thơm khác nhau, và cũng chính là loài hoa phù hợp nhất luôn được ưu tiên hàng đầu để dành tặng cho quí thầy, cô đã lớn tuổi hơn.

Hoa lan ngày 20/11 biểu thị cho sự sang trọng và hoàn mỹ, mang nét đẹp trí tuệ, thanh cao và thể hiện lòng tôn kính. Có thể chọn mua hoa lan màu đỏ, vàng, tím, trắng,...thậm chí là kết hợp nhiều màu khác nhau để tạo nên món quà ý nghĩa dành tặng thầy, cô của mình.

Bộ sưu tập mẫu hoa tặng ngày 20/11 đẹp và ý nghĩa dành cho thầy, cô giáo - Ảnh 5.

Ảnh: Cuavietminhlongcom

Những mẫu hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 - Ảnh 5.

Ảnh: Hoatuoi360

3. Hoa ly

Ý nghĩa hoa ly ngày 20/11 tượng trưng cho nhân cách tốt đẹp, cao quí của những người thầy, người cô. Vì vậy, lựa chọn lẵng hoa ly đẹp, ý nghĩa sẽ là món quà tặng khó quên đối với cả người tặng lẫn người nhận.

Nếu mua hoa ly trắng thể hiện cho sự thuần khiết hay hoa ly vàng chứa đựng nhiều niềm vui, hạnh phúc. Thì bạn cũng có thể chọn mua bó hoa ly hồng mang nét đẹp nhẹ nhàng, quý phái và sang trọng dành tặng riêng cho cô giáo.

Những mẫu hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 - Ảnh 6.

Ảnh: kanabee flower

Những mẫu hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 - Ảnh 7.

Ảnh: White on white

4. Hoa sen

Hoa sen vốn dĩ được chọn là quốc hoa của người Việt, biểu đạt cho sự cố gắng, nỗ lực, ý chí kiên cường và lòng biết ơn sâu sắc. Loài hoa này mang trong mình vẻ đẹp thuần khiết, sang trọng và có phẩm chất thanh cao hiếm loài hoa nào sánh được nên có thể tìm được hoa sen dâng tặng thầy cô vào dịp lễ 20/11 quả là món quà vô cùng nghĩa.

Những mẫu hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 - Ảnh 8.

Ảnh: Yulya Kirillovaa

Những mẫu hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 - Ảnh 9.

Ảnh: isabella

5. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương mang ý nghĩa của lòng trung thành và tình yêu chung thủy sâu sắc. Biểu tượng đóa hoa hướng dương hướng về phía mặt trời cũng đồng nghĩa với việc học trò luôn hướng về thầy cô bằng những tình cảm cao quí và trân trọng.

Đặc biệt hơn, màu vàng của hoa biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, thành công và hạnh phúc. Nên hoa hướng dương, chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời để thay lời cảm ơn chân thành gửi đến quí cô thầy - người mà đã đem nguồn ánh sáng tri thức cho biết bao nhiêu thế hệ học sinh.

Những mẫu hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 - Ảnh 10.

Ảnh: Jessieg

Những mẫu hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 - Ảnh 11.

Ảnh: dienhoathanglong


chọn
[Photostory] Dự án sắp bung hàng của Khải Hoàn Land tại huyện Nhà Bè
Dự án Khai Hoan Prime có vị trí trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Dự án đã được cấp phép xây dựng vào tháng 4/2023 và đã tiến hành khởi công, thi công từ tháng 8/2023.