Những lưu ý dành cho du khách khi đặt vé máy bay trực tuyến vào dịp Tết

Vào dịp Tết, nhu cầu mua vé máy bay thường tăng cao. Tuy nhiên, du khách cũng cần lưu ý một số điều khi đặt vé máy bay trực tuyến để tránh gặp rủi ro.

Lựa chọn website đặt vé uy tín

Việc lựa chọn và đặt mua được một cặp vé máy bay như ý không đơn giản. Bởi những hạn chế khi mua vé máy bay trực tiếp tại hãng như phải liên tục cập nhật website của hãng, nhanh chóng đặt vé khi chương trình khuyến mại bắt đầu, việc thay đổi giờ bay...

luu y khi dat ve may bay truc tuyen (1)

(Ảnh: travelandleisure).

Những lí do này khiến thói quen mua vé máy bay thông qua các website trực tuyến ngày càng được ưa chuộng, làm cho thị trường vé trực tuyến trở lên sôi động hơn trước rất nhiều. Để tránh tình trạng bán vé giả, du khách nên mua vé tại các website uy tín, được bộ công thương chứng nhận để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá... 

Đặt vé càng sớm càng tốt

Đối với vé máy bay dịp Tết, du khách càng đặt vé sớm càng tốt. Bởi đặt sớm, số lượng vé còn nhiều, du khách sẽ có nhiều lựa chọn từ hãng bay, ngày giờ bạy cũng như chọn được ghế ngồi vị trí đẹp trên máy bay và giá vé cũng hợp lí hơn. 

luu y khi dat ve may bay truc tuyen (2)

(Ảnh: travelandleisure).

Cập nhật thông tin khuyến mãi

Dù đang bước vào những tháng cuối năm nhưng các hãng hàng không vẫn thường xuyên tung ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá vé hấp dẫn. Với những thông tin khuyến mãi được tung ra từng ngày, đôi khi, du khách sẽ cảm thấy hoang mang hoặc không thể cập nhật hết chương trình ưu đãi từ hãng hàng không. 

Vì vậy, thay vì mất thời gian vào từng website của mỗi hãng hàng không để tìm kiếm giá rẻ và lỡ mất khuyến mãi giá từ hãng hàng không khác, du khách có thể truy cập những nền tảng đặt vé máy bay có chức năng tổng hợp giá từ nhiều hãng khác nhau như Traveloka.com, Booking.com, Abay.vn, etrip4u.com...

Cẩn trọng với thông tin cá nhân

Bất cứ hình thức mua bán nào cũng tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân và khi giao dịch online, nguy cơ này chiếm tỉ lệ cao hơn. Du khách có thể sẽ phải đối mặt với tình cảnh chưa tới ngày bay mà điện thoại đã được bởi hàng trăm tin nhắn mời chào đặt taxi đưa đón sân bay.

luu y khi dat ve may bay truc tuyen (3)

(Ảnh: etrip4u).

Chính vì vậy, du khách nên thận trọng khi cung cấp những thông tin cá nhân của mình để đặt vé máy bay trực tuyến. Để đảm bảo thông tin cá nhân, du khách nên trọng những web của các hãng hàng không uy tín, các web chuyên về đặt vé máy bay có nhiều người tin dùng. Khi đặt vé bay, nếu xảy ra sự cố hoặc cần hỗ trợ có thể liên hệ hotline hoặc chat trực tiếp trên trang để được nhận trợ giúp ngay lập tức.

Kiểm tra thông tin giá cả và điểu kiện vé Tết

Thông thường vào mùa cao điểm, qui định về điều kiện vé máy bay sẽ có sự thay đổi, vì thế du khách cần phải kiểm tra kĩ thông tin để có sự lựa chọn phù hợp. 

Du khách cần kiểm tra kĩ tiêu chuẩn cân hành lí miễn cước được thể hiện trên vé. Với từng hạng vé sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. 


chọn
Viglacera dự kiến đầu tư mới 5 KCN gần 1.600 ha, sẽ tham gia đấu thầu 4 dự án BĐS nhà ở
Trong năm nay, Viglacera dự kiến triển khai hàng loạt KCN, CCN với tổng diện tích gần 4.000 ha, trong đó có 5 KCN sẽ đầu tư mới. Đối với mảng BĐS nhà ở, công ty sẽ tiếp tục triển khai, đồng thời tham gia đấu thầu các dự án NOXH, nhà ở thương mại.