4 món ăn chuyên gia khuyên người mắc bệnh thoái hóa cột sống nên dùng thường xuyên | |
Những món ngon từ cá rô có tác dụng dưỡng xương khớp và bồi bổ cơ thể |
Viêm xoang mũi là bệnh lý rất phổ biến, thường gặp ở Việt Nam, chiếm đến 25-30% tổng số các ca bệnh tai mũi họng. Bệnh thường được chia làm 2 loại: viêm xoang mũi cấp tính và viêm xoang mũi mạn tính.
Viêm xoang mũi thường khởi phát dưới ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm,... Đặc biệt vào mùa lạnh, bệnh sẽ trở nên nặng hơn và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.
Theo các chuyên gia, ngoài việc thực hiện đúng chỉ định về thuốc, những người bị mắc bệnh viêm xoang mũi cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày. Một số loại thực phẩm có thể tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, tránh được viêm nhiễm và làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh như: nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu,...
Dưới đây là một số món ăn hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi hiệu quả.
Sử dụng tỏi để điều trị xoang vào mùa đông |