Những ngôi đền nổi tiếng được nhiều khách du lịch 'check in' ở Bali

Dưới đây là những ngôi đền cổ kinh, có vị trí và quang cảnh tuyệt đẹp được nhiều người tìm đến tham quan khi du lịch Bali, Indonesia.

Đền Tanah Lot

Địa chỉ: Beraban, Kediri, Tabanan Regency, Bali.

Phí vào cửa: 60.000 RP.

Ngôi đền này nằm trên bờ biển phía Tây Bali, cách thành phố Tabanan chừng 13km. Ngôi đền Tanah Lot tọa lạc trên một cấu trúc đá lớn ngoài bờ biển Bali. Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng thờ phụng các vị thần Bali và cũng trở thành điểm du lịch Indonesia thu hút rất nhiều du khách. (Ảnh: @anaistravelette, hinducosmos)

Đền Lempuyang (Pura Lempuyang Luhur)

Địa chỉ: Jl. Pura Telaga Mas Lempuyang, Tri Buana, Kec. Karangasem, Kabupaten Karangasem, Bali. 

Phí vào cửa: 15.000 RP

Đền Pura Lempuyang có tên đầy đủ là Pura Penataran Agung Lempuyang. Ngôi đền nổi tiếng này nằm trên đỉnh đồi Belibis tại Karangasem Regency và là nơi thờ thần Acintya, vị thần tối cao của Ấn Độ giáo ở Indonesia. Ở đây có cổng trời nổi tiếng được nhiều khách du lịch chụp ảnh. Tuy nhiên, để lên được cổng trời này thì du khách phải trải qua 1.700 bậc thang. Ảnh: Economic Calex, Bali Tour, Bezumaxx)

Đền Ulun Danu Bratan 

Địa chỉ: Candikuning, Baturiti, Tabanan Regency, Bali.

Phí vào cửa: 60.000 RP

Ulun Danu Bratan được gọi là "đền nước" do nổi trên mặt hồ Beratan - nơi vốn là miệng núi lửa đã ngừng hoạt động. Ngôi đền này được coi là biểu tượng của Indonesia khi được in trên mặt trước của tờ tiền giấy 50.000 RP. (Ảnh: Klook)

Đền Uluwatu

Địa chỉ: Pecatu, South Kuta, Badung Regency, Bali

Phí vào cửa: 40.000 RP 

Đền Uluwatu nổi tiếng được xây dụng ở rìa của một vách đá cao bên sát biển. Chính nơi tọa lạc này đã trở thành một trong những nơi tuyệt đẹp để du khách ngắm hoàng hôn, nhìn ra biển Ấn Độ Dương. (Ảnh: @fabiankiby, balidirections)

Đền Besakih

Địa chỉ: Besakih, Rendang, Karangasem Regency, Bali.

Phí vào cửa: 60.000 RP

Besakih nằm trong quần thể những ngôi đền nổi tiếng tại làng Besakih trên sườn núi Agung ở phía đông Bali , Indonesia. Đây là ngôi đền quan trọng nhất, lớn nhất và linh thiêng nhất của tôn giáo Hindu ở Bali (Ảnh: @christina_bukreeva).

Đền Tirta Empul

Địa chỉ: Jl. Tirta, Manukaya, Tampaksiring, Kabupaten Gianyar, Bali.

Phí vào cửa: 15.000 RP

Đền Tirta Empul là một ttrong những địa chỉ tâm lịn nổi tiếng ở Bali. Nơi đây được khá nhiều khách du lịch tìm đến. Điểm thu hút chính ở đây là một hồ bơi hình chữ nhật với 12 đài phun nước được coi là rất linh thiêng. (Ảnh: @yana_leventseva)

Đền Pura Taman Saraswati

Địa chỉ: Cafe Lotus, Jl. Kajeng, Ubud, Kabupaten Gianyar, Bali.

Phí vào cửa: Miễn phí. 

Đây là nơi thờ Nữ thần Hindu – Dewi Saraswati hay còn gọi là Nữ thần tri thức, âm nhạc và nghệ thuật. Đặc biệt, điểm nhấn khiến ngôi đền này được du khách "check in" chính là lối đi băng qua hồ sen thơ mộng và bên trong ngôi đền được trang trí bằng nghệ thuật chạm khắc tuyệt đẹp. (Ảnh: @super_kana, Catchingtravels)