Nổ mỏ than Trung Quốc, 33 người mắc kẹt

Một vụ nổ tại mỏ khai thác than ở Trung Quốc vừa xảy ra sáng nay, khiến 33 người bị mắc kẹt dưới lòng đất.
no mo than trung quoc 33 nguoi mac ket Nổ mỏ than Trung Quốc, 19 người chết
no mo than trung quoc 33 nguoi mac ket
Ảnh minh họa: Xinhua

Xinhua cho hay vụ nổ xảy ra lúc 11h30 (giờ địa phương) ở mỏ than Jinshangou, thị trấn Laisu, Trùng Khánh, khi 35 người đang làm việc trong hầm. Hai người đã được đưa lên mặt đất an toàn, trong khi lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người bị mắc kẹt dưới lòng đất.

Chính quyền địa phương thông báo hiện chưa có trường hợp nào tử vong được xác nhận. Tình trạng của những người dưới lòng đất hiện chưa xác định.

Trung Quốc là nước sản xuất than đá lớn nhất thế giới và các vụ tai nạn chết người trong khi khai thác từng xảy ra trước đây. Cách đây một tháng,​ vụ nổ khí đốt xảy ra tại khu vực khai thác than ở khu tự trị Hồi Ninh Hạ, tây bắc Trung Quốc sáng 27/9, từng khiến 19 người chết.

Nhiều vụ tai nạn xảy ra do chủ đầu tư trực lợi, tham nhũng và bỏ qua các tiêu chuẩn an toàn lao động. Tại Trung Quốc, tiêu chuẩn an toàn công nghiệp thường bị phớt lờ, dù không ít các vụ vụ việc đáng tiếc đã xảy ra.

Giới chức cho biết con số tử vong hàng năm liên quan đến các mỏ khai thác đã giảm đáng kể trong những năm qua, nhưng các tổ chức nhân cho biết con số thực tế cao hơn nhiều.

chọn
Hơn 10 ha đất tại KCN Tiên Sơn được Sacombank rao bán để thu hồi nợ
Ngân hàng Sacombank vừa phát đi thông báo tìm người mua khu đất có tổng diện tích 101.910 m2 tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh.