Nói xấu thầy cô trên Facebook, 7 học sinh bị đuổi học

Nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) bị kỉ luật, trong đó có 3 em bị đuổi học 1 năm do sử dụng mạng xã hội để nói xấu thầy cô, nhà trường.
noi xau thay co tren facebook 7 hoc sinh bi duoi hoc
Trường THPT Nguyễn Trãi. (Ảnh: Tiền phong).

Trao đổi với Vietnamnet, thầy giáo Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, nhà trường vừa đưa ra quyết định thi hành kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 em bị đuổi học 1 năm do xúc phạm nghiêm trọng đến giáo viên trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường. Đồng thời, nhà trường đã báo cáo vụ việc với Sở GD&ĐT.

Trước đó, ngày 1/10 học sinh Đ.M.T (lớp 10A5), sử dụng điện thoại di động trong lớp học bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp.

Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường – trong lúc trực giám thị, do điện thoại của em Đ.M.T không bị khóa nên cô Đậu Thị Bích có thấy trên màn hình điện thoại này hiện cuộc nói chuyện của nhóm facebook tên nhóm là “Đ.Cô B.” (tên cô giáo chủ nhiệm) với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Việc này tiếp diễn vào buổi tối cùng ngày.

Sáng 2/10, cô Bích đã báo cáo sự việc với ban nề nếp nhà trường. Sau đó, nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên để trao đổi việc học sinh tham gia mạng xã hội. Đồng thời, yêu cầu các học sinh viết tường trình.

Đến ngày 6/10, nhà trường tiếp tục mời phụ huynh học sinh đến và cung cấp thông tin được đăng tải trên nhóm Facebook cho cha mẹ học sinh nắm bắt. Sau đó lớp đã học kiểm điểm và xét kỷ luật học sinh.

Về phía nhà trường cũng đã thành lập Hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5, năm học 2018-2019 vì đã có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô giáo và nhà trường, thông tin trên báo Tiền phong.

noi xau thay co tren facebook 7 hoc sinh bi duoi hoc
Quyết định đuổi học 1 năm 3 học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi. (Ảnh: Người lao động).

"Chưa bao giờ gặp nhóm học sinh có những hành vi lăng mạ thầy cô và nhà trường trên mạng xã hội như trường hợp nhóm học sinh lớp 10A5. Thông tin này đã bị lan tỏa trong học sinh toàn trường; hành vi của nhóm học sinh đã vi phạm nghiêm trọng nội quy nhà trường, vi phạm các quy định tại điều lệ trường THPT.

Mặc dù với hành vi vi phạm như vậy, nhưng trong thời gian qua các em học sinh này hầu như không có hành động ăn năn, hối lỗi và vẫn tiếp tục vi phạm nề nếp trong giờ học"- nội dung biên bản kỷ luật nêu.

Theo thầy Bùi Nguyên Tiến, việc kỷ luật được nhà trường căn cứ theo Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 về hướng dẫn khen thưởng và kỷ luật học sinh các trường THPT. Theo đó, Hội đồng kỷ luật đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Nhà trường cũng gửi thông báo tới phụ huynh các học sinh bị kỉ luật để nắm rõ tình hình.

noi xau thay co tren facebook 7 hoc sinh bi duoi hoc Buộc thôi học nếu sinh viên bán dâm đến lần thứ 4

Theo Dự thảo của Bộ GDĐT, sinh viên chứa chấp, môi giới mại dâm, hoạt động mại dâm có thể chịu mức kỉ luật cao ...

chọn
91 dự án giao thông, vận tải dự kiến ưu tiên đầu tư tại Hưng Yên: Có nhiều cao tốc, đường vành đai
Hưng Yên dự kiến ưu tiên thực hiện 91 dự án giao thông, vận tải với 12 dự án đầu tư công do Bộ, ngành và ngân sách Trung ương đầu tư; 70 dự án đầu tư công từ ngân sách tỉnh và 9 dự án thu hút đầu tư.