NSND Bạch Tuyết tiết lộ chuyện chưa từng kể về cố NSƯT Thanh Nga

NSND Bạch Tuyết cho biết để thành danh như hôm nay, cô từng trải qua những ngày tháng đầy tủi cực. Tuy nhiên, kể từ ngày Bạch Tuyết may mắn gặp tài nữ Thanh Nga - “nữ hoàng” trên sân khấu cải lương thời bấy giờ, cuộc đời cô đã rẽ hướng khác sáng lạng hơn.
nsnd bach tuyet tiet lo chuyen chua tung ke ve co nsut thanh nga NSND Bạch Tuyết: 'Ca sĩ tham gia hát cải lương, nếu không làm được thì đừng nhận lời'

Trước khi trở thành nghệ sĩ nổi tiếng, NSND Bạch Tuyết từng là một khán giả hâm mộ nghệ sĩ Thanh Nga. Giám khảo chương trình "Sao nối ngôi" cho biết để thành danh như hôm nay, cô từng trải qua những ngày tháng đầy tủi cực.

Gia đình Bạch Tuyết gặp biến cố khi mẹ cô qua đời, khi ấy Bạch Tuyết mới lên 8 tuổi và được gởi vào trường dòng học nội trú. Ở tuổi đó, cô nghĩ đến chuyện cắt tóc đi tu, bởi không thể quên được cái chết bi thảm của người mẹ do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, cuộc đời cô rẽ một hướng khác kể từ ngày Bạch Tuyết may mắn gặp tài nữ Thanh Nga - một “nữ hoàng” trên sân khấu cải lương thời đó.

nsnd bach tuyet tiet lo chuyen chua tung ke ve co nsut thanh nga
NSND Bạch Tuyết

NSND Bạch Tuyết nhớ lại, một buổi chiều đi học về, cô cùng nhóm bạn đứng thập thò xem nghệ sĩ Thanh Nga tập tuồng và rủ nhau… xin hình. Không chỉ tặng hình, ký tên, nghệ sĩ Thanh Nga còn nựng cằm, động viên Bạch Tuyết đi hát, bởi nhìn thấy gương mặt sáng của cô.

Hai năm sau, Bạch Tuyết đặt chân vào nghệ thuật để rồi tiếp đến 2 năm nữa, cô nhận giải Triển vọng Thanh Tâm - giải thưởng uy tín của giới sân khấu cải lương miền Nam. Người bạn diễn, cũng là người gắn huy chương vàng giải Thanh Tâm cho cô năm đó lại chính là nghệ sĩ Thanh Nga.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ câu chuyện chưa bao giờ kể với cố nghệ sĩ Thanh Nga:

Đến tận bây giờ, giám khảo Bạch Tuyết cảm thấy cuộc sống có nhiều chuyện không thể lý giải được.

Cô kể lại: “Có lần đi họp với các nghệ sĩ ở Nhà hát Thành phố, tôi cảm nhận chị Thanh Nga có nỗi lo gì đó, bởi nhiều khi tôi xem chị diễn thấy có phần lơ đễnh, bỗng nhiên quên mất tuồng. Anh Thanh Sang những lúc ấy hay đứng kế bên nhắc tuồng chị. Khi tôi hỏi, chị ấy nhìn tôi rất lâu, nói rằng có nhiều chuyện chị nói tôi sẽ không hiểu nhưng chị không muốn ai nhìn thấy chị già. Hơn một năm sau buổi nói chuyện, sự việc không hay xảy đến gia đình chị.

Buổi hôm đó làm tôi bận tâm đến tận bây giờ, khi những người nghệ sĩ tài hoa dường như cảm giác được có điều gì đặc biệt sắp xảy ra. Lúc đó, tôi còn quá nhỏ, có lẽ chị ấy không tiện nói nhưng tôi biết rằng đó là sự ra đi của một người nghệ sĩ lớn của ngành truyền thống cải lương. Những người nổi tiếng họ rất thiêng, họ như là ngọn đèn sáng để mọi người noi theo với tâm thiện, làm thế giới sinh động và tốt đẹp như nghệ sĩ Thanh Nga, NSND Phùng Há, NSND Năm Châu”.

nsnd bach tuyet tiet lo chuyen chua tung ke ve co nsut thanh nga
NSND Bạch Tuyết làm giám khảo chính chương trình Sao nối ngôi 2018

Cô chia sẻ thêm: “Bây giờ cho đến mãi mãi, khi nào nghệ thuật còn, thì Thanh Nga vẫn là cái tên lớn, ánh sáng soi rọi cho nghệ thuật cải lương Việt Nam. Cô là chuẩn trong 100 năm cải lương, chỉ có Thanh Nga vừa xinh đẹp, có sắc vóc, sự thông minh, diễn xuất, giọng ca tròn đầy theo đòi hỏi của nghệ thuật cải lương đối với một cô đào thương”.

nsnd bach tuyet tiet lo chuyen chua tung ke ve co nsut thanh nga NSƯT Triệu Trung Kiên: 'Cải lương mà biết cách đổi mới sẽ không bao giờ chết'

NSƯT Triệu Trung Kiên - Phó Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam cho rằng, nếu cải lương mà biết cách đổi mới sẽ ...

nsnd bach tuyet tiet lo chuyen chua tung ke ve co nsut thanh nga NSND Bạch Tuyết: 'Ca sĩ tham gia hát cải lương, nếu không làm được thì đừng nhận lời'

NSND - Tiến sĩ cải lương Bạch Tuyết thẳng thắn cho biết, nếu ca sĩ nhận lời tham gia hát cải lương thì họ phải ...

nsnd bach tuyet tiet lo chuyen chua tung ke ve co nsut thanh nga NSND Ngọc Giàu: 'Ca sĩ nào mà không biết hát vọng cổ là... dở lắm'

Dù ủng hộ việc ca sĩ hát cải lương, vọng cổ, tuy nhiên NSND Ngọc Giàu mong muốn họ đừng đi theo trào lưu mà ...

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.