Nữ Chánh văn phòng nói 'con người không quan trọng' từ chức

Bà Dương Thị Thùy Trang, người có phát ngôn con người không quan trọng, dậy sóng dư luận thời gian qua, đã có đơn xin từ chức Chánh văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng.

Ngày 20/7, ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, cho biết bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy Khu tinh kế Hải Phòng, người có phát ngôn "con người không quan trọng", gây phẫn nộ dư luận thời gian qua, đã được cho thôi chức Chánh văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng.

nu chanh van phong noi con nguoi khong quan trong tu chuc
Nữ chánh văn phòng có câu nói gây phẫn nộ khi va chạm giao thông.

Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Công Thành cho biết thêm khoảng đầu tháng 7/2018, bà Trang đã có đơn xin thôi giữ chức Chánh Văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng.

"Qua đánh giá phân tích, chúng tôi thấy đồng chí Trang rất cầu thị và đây cũng là nguyện vọng chính đáng của đồng chí Trang nên Đảng uỷ đã nhất chí để chị Trang thôi giữ chức vụ Chánh văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng.

Chị Trang giờ chỉ là chuyên viên Văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng mà thôi"- ông Thành cho hay.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 2/5, khi điều khiển ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Bình (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), xe ô tô của bà Trang va chạm với xe máy điện của nam sinh viên Hoàng Quang Minh.

Vụ va chạm khiến nam sinh viên bị ngã, chấn thương và tràn dịch đầu gối, 2 xe hư hỏng nhẹ. Sau khi xảy ra va chạm, nam sinh viên cho rằng mình không sai nên đã gọi báo công an. Hai bên chủ phương tiện xảy ra tranh cãi.

Trong lúc tranh cãi, nhiều người dân đã can ngăn và đề nghị nữ tài xế đưa nam sinh đến bệnh viện để kiểm tra nhưng bà Trang đã không đồng ý. Bà này liên tục xưng hô "mày tao" với nam sinh và thậm chí còn đưa ra phát ngôn "con người không quan trọng".

Khi lực lượng công an có mặt, nữ tài xế tên Trang đã tỏ thái độ bất hợp tác.

Sự việc được người dân bức xúc, quay lại video clip và sau đó đăng lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc, bất bình.

Sau đó, trong bản tường trình gửi cơ quan về phát ngôn "con người không quan trọng" bà Trang nêu ra nhiều lý do dẫn đến những phát ngôn, ứng xử bị dư luận "ném đá" như anh Hoàng Quang Minh đi sai dẫn đến va chạm, khi lực lượng công an xuất hiện có biểu hiện giải quyết thiếu khách quan…

"Trong lúc tinh thần bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh, tôi đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần xem xét rút kinh nghiệm sâu sắc về vấn đề này"- bà Trang giãi bày.

nu chanh van phong noi con nguoi khong quan trong tu chuc Có kết luận của cơ quan Công an vụ nữ tài xế phát ngôn ‘con người không quan trọng’

Đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, đơn vị đã nhận được kết luận của cơ quan công an về ...

nu chanh van phong noi con nguoi khong quan trong tu chuc Chờ kết quả giám định thương tích để xử lý vụ tài xế nói 'con người không quan trọng'

Cơ quan CSĐT công an quận Ngô Quyền sẽ đưa nạn nhân đi giám định thương tích, để có căn cứ xử lý vụ TNGT ...

chọn
Nút giao Phú Thứ kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với vành đai 5 sau hơn một năm khởi công
Dự án xây dựng nút giao Phú Thứ với hầm chui 6 làn xe qua cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang triển khai tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đây là khu vực giao cắt giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội.