Nữ chuyên viên tố đồng nghiệp cắn rách môi: Kết luận của công an

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà N.T.L.A. tố bị nam đồng nghiệp hiếp dâm, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã tiếp nhận điều tra và ra kết luận, chưa đủ cơ sở để xử lí hình sự ông N.Q.T.

Trao đổi với VietNamNet trưa nay, đại tá Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa có kết luận liên quan đến đơn tố cáo của bà N.T.L.A. (chuyên viên phòng Tài chính - kê hoạch huyện Triệu Phong).

nu chuyen vien to dong nghiep can rach moi ket luan cua cong an
Bà A. điều trị sang chấn tại cơ sở y tế sau sự việc.

Trước đó, bà A. có đơn gửi cơ quan chức năng huyện này, yêu cầu điều tra về hành vi “hiếp dâm” của ông N.Q.T. (đồng nghiệp bà A.) sau khi ông này đột nhập phòng làm việc của bà A. và có hành vi hiếp dâm người phụ nữ này.

Đại tá Minh cho biết, qua đối chiếu lời khai của bà N.T.L.A. và ông N.Q.T. cùng các tài liệu, chứng cứ thu thập tại hiện trường, Công an huyện Triệu Phong xác định: Ngày 21/6, khi bà A. đang ở phòng làm việc trong khuôn viên cơ quan thì ông T. mở cửa vào phòng.

Tại đây, ông T. đã có những hành vi sàm sỡ nữ đồng nghiệp. Hành vi của ông T. không nhằm mục đích muốn thực hiện hành vi giao cấu hoặc quan hệ tình dục mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ.

“Quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định hành vi của ông T. không đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm theo qui định của luật nên chúng tôi đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự mà chỉ xử phạt hành chính về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, đại tá Minh cho biết.

Sẽ xử lí nghiêm

Ông Lê Cảnh Biên - Bí thư huyện ủy Triệu Phong cho biết, lãnh đạo Huyện ủy vừa nhận được báo cáo kết luận của Công an huyện liên quan đến vụ việc.

Theo ông Biên, việc ông N.Q.T. bị nữ đồng nghiệp tố hiếp dâm ngay tại trụ sở cơ quan làm việc đã gây ảnh hướng xấu đến hình ảnh Đảng viên, cán bộ công chức, gây bức xúc, phẫn nộ trong dự luận, quần chúng nhân dân.

“Việc xử lí vi phạm của ông T. sẽ được thực hiện đúng theo qui trình xử lí kỷ luật cán bộ. Huyện ủy sẽ chỉ đạo UBND huyện xử lí về mặt chính quyền.

Về mặt đảng viên, tùy thuộc vào hình thức kỷ luật từ Đảng bộ phòng Tài chính-kế hoạch huyện. Nếu kỷ luật ở hình thức cao nhất (khai trừ Đảng) thì Thường vụ Huyện ủy sẽ họp và ra kết luận".

"Quan điểm của lãnh đạo huyện là sẽ xử lí nghiêm sai phạm”, ông Biên nói.

Như đã đưa tin, ngày 21/6, bà N.T.L.A (30 tuổi, chuyên viên phòng Tài chính - kế hoạchhuyện Triệu Phong) đã có đơn gửi các cơ quan chức năng, tố cáo ông N.Q.T. (làm cùng cơ quan) có hành vi giở trò đồi bại với bà ngay trong phòng làm việc

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, phòng Tài chính - kế hoạch huyện Triệu Phong đã tiến hành đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông T. để phục vụ công tác điều tra.

nu chuyen vien to dong nghiep can rach moi ket luan cua cong an Chuyên viên tài chính tố đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay phòng làm việc

Một nữ chuyên viên Phòng tài chính - kế hoạch huyện Triệu Phong (Quảng Trị) tố cáo đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay tại ...

nu chuyen vien to dong nghiep can rach moi ket luan cua cong an Bí thư phường xuống làm chuyên viên sau vụ đánh bạc

Ông Nguyễn Xuân Dương bị cách chức Bí thư phường do thiếu tu dưỡng, tham gia đánh bạc trong giờ hành chính.

nu chuyen vien to dong nghiep can rach moi ket luan cua cong an Một chuyên viên ngân hàng phải nộp 214 triệu đồng chi phí đào tạo

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thông tin về vụ một chuyên viên vụ Chính sách tiền tệ (NHNN) tự ý bỏ việc và không ...

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.