Nữ tài xế BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh: Chấp hành xong hình phạt, bị cáo mong được làm con trong gia đình bị hại

"Bị cáo xin lỗi gia đình chị Phụng, anh Định và anh Tài. Bị cáo cũng có con nên bị cáo hiểu… Chấp hành xong hình phạt, bị cáo mong có thể được làm con của cô chú", nữ bị cáo Nguyễn Thị Nga bật khóc nói tại phiên tòa.

Video: Xét xử nữ tài xế BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh. (Bách Hợp).

Ngày 17/6, TAND quận Bình Thạnh xét xử bà Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ quận 12, TP HCM) về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Phát biểu tại tòa, VKS đánh giá hành vi của bà Nga đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tính mạng và sức khoẻ của nhiều nạn nhân. Song, bà này đã ăn năn hối hận, tích cực bồi thường cho phía bị hại, và được họ bãi nại. 

DSC05240

VKS phát biểu quan điểm tại tòa. (Ảnh: Bách Hợp).

Từ đó, đại diện cơ quan công tố đề nghị HĐXX tuyên phạt bà Nga mức án 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù.

Chưa có bằng lái, sử dụng rượu bia

Tại phần xét hỏi trước đó, bà Nga tỏ ra thành khẩn. Người phụ nữ khai, trước khi xảy ra vụ tai nạn (ngày 21/12/2018) đã đến dự sinh nhật con nuôi. Tại đây, bà có dùng rượu, bia từ 20-22h. 

64485565_433608944142424_1477666369859223552_n

Bà Nguyễn Thị Nga tại tòa. (Ảnh: Bách Hợp).

Ngoài sử dụng chất kích thích, bà Nga cho rằng nguyên nhân gây ra vụ tai nạn kinh hoàng do bản thân mang giày cao gót, khi nhìn thấy đèn đỏ thì bị vướng quai giày dẫn đến luống cuống xử lí. Đồng thời, bị cáo chỉ đang học lái xe mà chưa có bằng lái.

Theo bà Nga, thường ngày bà đều có tài xế riêng. Nhưng hôm đó người tài xế bận việc và chồng 80 tuổi bị đau tim gọi về nên bà phải tự lái xe.

"Bị cáo mong được làm con của gia đình bị hại"

Tại tòa, bà Nga khai sau khi được tại ngoại đã nhiều lần liên lạc với phía gia đình bị hại để khắc phục hậu quả. Cụ thể, chủ tọa công bố người thân của bị cáo đã bồi thường 1 tỉ đồng cho gia đình chị Phụng (nạn nhân bị tử vong), anh Định 1 tỉ đồng, anh Tài 800 triệu đồng và một số bị hại khác cũng đã được bồi thường. 

"Bị cáo biết hành vi của mình và tiền không thể nào bồi thường được tính mạng, sức khỏe cho bị hại. Tiền đó chỉ mong bù đắp cho gia đình bị hại chút tinh thần, bị cáo mong sau này trở về có thể là một thành viên trong gia đình của họ", bà Nga nói, giọng nghẹn ngào.

DSC05235

Người phụ nữ sau đó quay người về phía gia đình bị hại, bật khóc: "Bị cáo xin lỗi gia đình chị Phụng, anh Định và anh Tài. Bị cáo cũng có con nên bị cáo hiểu… Chấp hành xong hình phạt, bị cáo mong có thể được làm con của cô chú".

Được mời phát biểu, cha của nạn nhân Phụng cho biết tiền không thể nào bù đắp được mất mát mà bị cáo đã gây ra cho gia đình ông. Tuy nhiên ông cũng rất thông cảm và ghi nhận nỗ lực khắc phục hậu quả của bị cáo.

Trước khi phiên tòa diễn ra, gia đình nạn nhân đã có đơn bãi nại cho bà Nga. Trong đơn, phía bị hại xin cho bị cáo không phải đi tù, để có điều kiện ở ngoài kiếm tiền, khắc phục hậu quả.

Theo nội dung vụ án, khoảng 23h ngày 21/10/2018, sau khi uống rượu bia, bà Nga lái ôtô hiệu BMW từ nhà hàng do mình làm chủ tại quận 3 về nhà ở quận 12.

Đến vòng xoay ngã tư Hàng Xanh, ôtô của bà này đâm vào 5 xe máy dừng đèn đỏ phía trước, kéo lê người phụ nữ một đoạn dài. Ôtô tiếp tục tông vào một taxi rồi dừng lại.

Tai nạn khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng.

Cơ quan điều tra xác định nồng độ cồn của bà Nga thời điểm gây tai nạn lên đến 0,94 mg/l lít khí thở. Bà này thừa nhận đã uống nhiều bia rượu nhưng cho rằng "còn rất tỉnh táo".

Theo lời người phụ nữ, khi thấy tín hiệu đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh, bà đạp phanh nhưng khi di chuyển chân từ cần ga sang cần phanh, quai hậu giày cao gót bị vướng lại. Trong lúc quýnh quáng, bà rút chân lên rồi lại đạp xuống, trúng nhầm vào cần ga khiến ôtô lao về trước húc hàng loạt xe.

chọn