Nữ tài xế BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh lãnh 42 tháng tù

HĐXX đánh giá hành vi của bà Nga đặc biệt nguy hiểm, song nữ doanh nhân đã ăn năn hối hận và tích cực bồi thường cho nạn nhân.

Nữ bị cáo Nguyễn Thị Nga xin lỗi gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Hàng Xanh. (Clip: Ngự Kỳ)

Ngày 17/6, TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) xét xử và tuyên phạt bà Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ quận 12, TP HCM) mức án 3 năm 6 tháng tù về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

HĐXX đánh giá, hành vi của bà Nga rất nguy hiểm cho xã hội. "Bị cáo bất chấp điều khiển phương tiện tham gia giao thông dù không đủ các điều kiện: không có giấy phép, sử dụng chất kích thích... Bị cáo đã gây ra nỗi đau cho gia đình bị hại, để lại di chứng, thương tích cho nạn nhân. 

Tuy nhiên, cần xem xét các tình tiết giảm nhẹ, bởi bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, tích cực bồi thường cho gia đình nạn nhân và được bãi nại", bản án nêu.

HĐXX BMW

HĐXX tuyên đọc bản án. (Ảnh: Bách Hợp).

Theo nội dung vụ án, khoảng 23h ngày 21/10/2018, sau khi uống rượu bia, bà Nga lái ôtô hiệu BMW từ nhà hàng do mình làm chủ tại quận 3 về nhà ở quận 12.

Đến vòng xoay ngã tư Hàng Xanh, ôtô của bà này đâm vào 5 xe máy dừng đèn đỏ phía trước, kéo lê người phụ nữ một đoạn dài. Ôtô tiếp tục tông vào một taxi rồi dừng lại.

Tai nạn khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng.

DSC05251

Bà Nguyễn Thị Nga. (Ảnh: Bách Hợp).

Cơ quan điều tra xác định nồng độ cồn của bà Nga thời điểm gây tai nạn lên đến 0,94 mg/l lít khí thở. Bà này thừa nhận đã uống nhiều bia rượu nhưng cho rằng "còn rất tỉnh táo".

Theo lời người phụ nữ, khi thấy tín hiệu đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh, bà đạp phanh nhưng khi di chuyển chân từ cần ga sang cần phanh, quai hậu giày cao gót bị vướng lại. Trong lúc quýnh quáng, bà rút chân lên rồi lại đạp xuống, trúng nhầm vào cần ga khiến ôtô lao về trước húc hàng loạt xe.

DSC05252

Người thân của bị cáo lẫn bị hại ngồi kín phòng xử án. (Ảnh: Bách Hợp).

Tại tòa, bà Nga tỏ ra thành khẩn, thừa nhận hành vi phạm tội. "Bị cáo rất hối hận, bị cáo xin lỗi gia đình bị hại và mong muốn sau khi chấp hành án có thể tiếp tục bù đắp cho họ", người phụ nữ nấc nghẹn.

Có mặt tại tòa, người thân của bị hại cũng bày tỏ sự thông cảm, mong HĐXX cho khoan hồng cho bị cáo. Trước khi phiên tòa diễn ra, họ đã có đơn bãi nại cho bà Nga. Trong đơn, phía bị hại xin cho bị cáo không phải đi tù, để có điều kiện ở ngoài kiếm tiền, khắc phục hậu quả.

chọn