Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong người dân ủng hộ xe ô tô thương hiệu Việt. Sắp tới, Hội nghị cấp cao ASEAN có thể dùng xe ô tô sản xuất trong nước đưa đón lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia.
Trong tháng 8/2018, ô tô Toyota, Ford và Lexus và Mercedes ghi nhận sự sụt giảm tiêu thụ mạnh nhất từ trước đến nay. Ngược lại, các thương hiệu khác như Honda, Kia, Mazda và Chevrolet lại có sự tăng trưởng về doanh số.
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 8/2018, doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô Việt Nam đạt 20.504 xe, giảm 4% so với tháng trước và giảm 7% so với cùng kỳ năm 2017.
Xuất phát điểm là sản xuất gạch ốp lát tại Bắc Ninh, những năm qua hệ sinh thái Cataland của ông Cao Viết Xứng đang đẩy mạnh thêm mảng bất động sản khi xuất hiện tại loạt dự án ở Lạng Sơn, Hà Nội, Quảng Trị và Gia Lai.