Ông Lê Viết Hải: Những người không phải cổ đông công ty nhằm chiếm quyền quản lý, không loại trừ động cơ tiếp tay các thế lực muốn thâu tóm Hòa Bình

Trước những thông tin liên quan đến việc tổ chức và hoạt động của HĐQT Tập đoàn Hòa Bình, ông Lê Viết Hải sáng nay đã có tâm thư gửi đến các cổ đông HBC.

Sáng nay (3/1), ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) đã có tâm thư gửi tới cổ đông liên quan đến thông tin về hoạt động của HĐQT công ty.

Theo đó, ông Hải khẳng định, “Trước sự nhiễu loạn của các thông tin, với tư cách là Chủ tịch HĐQT, tôi có trách nhiệm thông tin đến quý cổ đông của công ty rằng, chỉ những thông tin được phát ngôn chính thức bởi Chủ tịch HĐQT, là người đại diện theo pháp luật của công ty mới có giá trị và phản ánh đúng sự thật về tình hình công ty.

Những phát ngôn hay trình bày của bất kỳ các cá nhân nào khác, dưới bất kỳ hình thức nào đều là không chính thống và không thể hiện ý chí của công ty hay hướng đến việc bảo vệ lợi ích chung cho công ty và tất cả cổ đông công ty.

Những cá nhân nói trên mà chủ yếu là những người không phải cổ đông của công ty, đang thực hiện các hành vi sai trái không chỉ nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của tôi mà còn nhằm mục đích chiếm quyền quản lý công ty và không loại trừ động cơ tiếp tay cho các thế lực tài lực nhằm thâu tóm công ty.

Những hành vi ấy đã, đang và sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty cũng như gây thiệt hại trực tiếp đến lợi ích của tất cả cổ đông của công ty, đặc biệt trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện tại”.

Trước đó, ngày 31/12/2022, HĐQT của Xây dựng Hòa Bình đã ra nghị quyết thông qua việc hoãn thi hành các Nghị quyết số 50/2022/NQ-HĐQT.HBC và 51/2022/NQ-HĐQT.HBC về việc chấp thuận đơn xin từ nhiệm của ông Lê Viết Hải và bổ nhiệm ông Nguyễn Công Phú làm Chủ tịch HĐQT Hòa Bình từ ngày 1/1/2023.

Tuy nhiên ngay sáng ngày 1/1, các thành viên HĐQT độc lập của Hòa Bình gồm ông Nguyễn Công Phú, ông Lê Quốc Duy, ông Dương Văn Hùng và ông Albert Antoine đã có thông cáo báo chí bác bỏ các động thái do ông Lê Viết Hải công bố, đơn phương thực hiện nhằm tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch HĐQT.

Phía các Thành viên HĐQT độc lập cho rằng hành động của ông Lê Viết Hải trong cuộc họp HĐQT bất thường là không hợp lệ vì không có đủ số lượng thành viên HĐQT tham dự để tiến hành tổ chức họp, không đủ số lượng phiếu bầu thông qua Nghị quyết HĐQT theo quy định của Điều lệ Công ty.

Các cá nhân này cũng cho rằng quyết định được thông qua tại cuộc họp HĐQT ngày 13/12/2022 vẫn có đầy đủ hiệu lực, gồm quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Công Phú giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình thay ông Lê Viết Hải.

 

 Ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú. (Ảnh: Hòa Bình).

Đến chiều ngày 1/1, một thông cáo báo chí do ông Lê Viết Hải ký ban hành được phát đi, khẳng định đã công bố thông tin theo đúng quy định trên thị trường chứng khoán cũng như tổ chức cuộc họp HĐQT đảm bảo quy định theo đúng luật định (Luật Doanh nghiệp 2020 và Điều lệ công ty).

"Kể từ ngày 1/1/2023, mọi thông tin, nội dung, văn bản không được ban hành chính thức từ Tập đoàn và đại diện pháp luật là ông Lê Viết Hải đều không có giá trị. Tập đoàn không chịu trách nhiệm về những thông tin, nội dung mà các cá nhân, tổ chức nhân danh Hòa Bình để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật", văn bản của Hòa Bình nhấn mạnh.

chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.