OPPO trình làng ý tưởng điện thoại trượt, ghi điểm từ công nghệ lẫn thiết kế

Ý tưởng thiết kế mới điện thoại trượt "Slide Phone" của OPPO một lần nữa ghi điểm thị trường khi hợp tác cùng nendo - studio để mang đến những cải tiến giúp tăng cường trải nghiệm người dùng.

Ý tưởng "slide phone" bắt nguồn từ nghiên cứu của OPPO và nendo về hành vi sử dụng smartphone của người dùng.

Theo OPPO, người dùng thường có xu hướng ngày càng tận dụng tối đa smartphone để tương tác với thế giới xung quanh mình. Để hỗ trợ nhiều chức năng hơn, điện thoại thông minh được thiết kế với kích thước tăng dần, khiến việc cầm nắm trở nên khó khăn và bất tiện. Xu hướng điện thoại ngày càng lớn dần trở thành mối lo ngại của người dùng hiện nay.

OPPO trình làng ý tưởng điện thoại trượt, ghi điểm từ công nghệ lẫn thiết kế - Ảnh 1.

Điện thoại trượt ghi điểm từ ý tưởng, công nghệ lẫn thiết kế. (Ảnh: OPPO).

Với khám phá này, khái niệm "slide phone" được thiết kế với ba màn hình có thể gập lại cùng hướng tại phần bản lề.

Bằng cách này, người dùng có thể linh hoạt trong việc thay đổi kích thước điện thoại cho phù hợp với từng tình huống.

Hơn nữa, bút cảm ứng được lắp vào điện thoại cho phép người dùng nâng cao năng suất khi sử dụng điện thoại cho công việc hoặc các tác vụ phức tạp hơn.

OPPO x nendo: Ý Tưởng Slide-Phone

Ngoài điện thoại trượt, một ý tưởng thiết kế khác từ OPPO và nendo, "music link" (sản phẩm liên kết âm nhạc) là một hệ sinh thái các thiết bị xoay quanh một chiếc tai nghe không dây (TWS) bao gồm đồng hồ thông minh, loa AI, bộ sạc di động và bộ sạc không dây.

Tất cả các thiết bị đều được thiết kế đồng bộ, áp dụng thiết kế thanh lịch và tinh giản phù hợp với gu thẩm mỹ của người dùng hiện đại. Khi đặt tai nghe không dây (TWS) và hộp sạc di động lên loa AI, âm thanh sẽ chuyển từ tai nghe sang loa một cách liền mạch mượt mà.

Thiết kế đồng bộ giữa các thiết bị, chú trọng tính di động và tiện lợi, phản ánh triết lý thiết kế của OPPO: xu hướng tích hợp công nghệ và lấy con người làm trọng tâm cho những đổi mới.

OPPO x nendo: Ý tưởng Music-link

Cải tiến và đổi mới công nghệ được là mục tiêu mà OPPO theo đuổi từ nhiều năm trước. Bước đột phá của OPPO trong thiết kế cũng mở rộng trên công nghệ camera tiên tiến của hãng.

Năm 2014, OPPO ra mắt chiếc smartphone với camera xoay đầu tiên trên thế giới – N3. Vào năm 2018, smartphone có màn hình tràn viền - Find X, đã sử dụng thiết kế trượt tiên phong cho phép máy ảnh bật ra từ bên trong điện thoại khi được kích hoạt.

Vào năm 2019, OPPO tiếp tục phá vỡ các giới hạn với sự ra mắt của Reno Zoom 10x và cấu trúc camera "vây cá mập" độc đáo, từ đó truyền cảm hứng cho những ý tưởng thiết kế mới trong ngành công nghiệp smartphone.

Vào tháng 11 năm nay, OPPO một lần nữa trình diễn bước đột phá mới nhất của mình về thiết kế hình dáng với OPPO X 2021 - ý tưởng về chiếc smartphone với màn hình cuộn được giới thiệu tại sự kiện OPPO INNO DAY 2020.

chọn
Sonadezi Châu Đức dự chi hơn 900 tỷ đồng cho GPMB, đặt mục tiêu lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng
Năm nay, Sonadezi lên kế hoạch lợi nhuận tăng 7%, tương đương đạt 210,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến chi hơn 900 tỷ đồng cho công tác bồi thường, GPMB đối với khu đất 69,25 ha (KCN 46 ha, KĐT 23,25 ha).