OPPO tiên phong ra mắt điện thoại 5G dùng chip Qualcomm Snapdragon 888

OPPO vừa công bố kế hoạch ra mắt thế hệ flagship Find X, được xem là một trong những dòng điện thoại đầu tiên hỗ trợ vi xử lý Snapdragon 888 5G của Qualcomm.

"Chúng tôi rất vui mừng được là một trong những hãng điện thoại đầu tiên sẽ ra mắt chiếc flagship sử dụng chip Snapdragon 888 vào quý 1/2021. Chúng tôi chắc chắn rằng thế hệ Find X tiếp theo sẽ mang lại trải nghiệm đỉnh cao cho người dùng trên toàn cầu", Alen Wu, Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Kinh doanh Toàn cầu của OPPO nhấn mạnh.

Áp dụng quy trình sản xuất 5nm, chip xử lý hàng đầu Snapdragon 888 5G mang đến hiệu năng mạnh mẽ hơn, giúp tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng về hình ảnh, AI và chơi game trên thế hệ Find X 5G tiếp theo của OPPO.

OPPO tiên phong ra mắt điện thoại 5G dùng chip Qualcomm Snapdragon 888 - Ảnh 1.

Điện thoại 5G luôn được OPPO cải tiến công nghệ vì người dùng. (Ảnh: TToday).

Trên hết, dòng flagship mới này cũng sẽ xóa bỏ giới hạn giữa màn hình hiển thị và camera, nhờ hệ thống quản lý màu sắc toàn diện 10-bit đầu tiên trên Android. Tất cả những tính năng này khiến thế hệ Find X tiếp theo trở thành một trong những flagship 5G đáng mong đợi nhất vào năm 2021.

OPPO đã luôn tiên phong trong quá trình triển khai và quảng bá 5G trên toàn cầu. Trong những năm qua, hãng đã tung ra nhiều sản phẩm sử dụng nền tảng di động Snapdragon 5G. Ví dụ như OPPO Reno 5G với Snapdragon 855 là smartphone 5G đầu tiên được tung ra thị trường châu Âu vào tháng 5/2019.

Vào tháng 6 cùng năm, OPPO kết hợp với Qualcomm Technologies và Ericsson đã giành được giải thưởng "Best 5G Network Development in Europe" (tạm dịch: Triển khai mạng 5G tốt nhất tại Châu Âu) cùng sản phẩm Reno 5G.

OPPO tiên phong ra mắt điện thoại 5G dùng chip Qualcomm Snapdragon 888 - Ảnh 3.

Find X 5G sẽ là dòng điện thoại tiên phong OPPO trên nền tảng Qualcomm 888 5G. (Ảnh: TToday).

Đầu năm nay, OPPO đã ra mắt dòng flagship Find X2 và dòng Reno3/ Reno4 hỗ trợ 5G, tất cả đều chạy trên nền tảng di động Snapdragon. Hơn nữa, sự hợp tác giữa OPPO và Qualcomm Technologies hiện đã mở rộng sang sản phẩm 5G CPE và đồng hồ thông minh, với nhiều sản phẩm thông minh sử dụng chip Snapdragon.

Những đóng góp của OPPO và Qualcomm Technologies trong kỷ nguyên 5G không chỉ dừng lại ở việc ra mắt các sản phẩm mới. Để đẩy nhanh quá trình thương mại hóa 5G trên các thị trường toàn cầu, OPPO và Qualcomm Technologies đã hợp tác cùng thực hiện các chương trình thử nghiệm 5G với các nhà mạng lớn trên thế giới.

Cụ thể như, OPPO đã thực hiện cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) đầu tiên trong ngành với sự hợp tác của Ericsson, Qualcomm Technologies, Swisscom và Telstra vào tháng 12 năm 2019. Tháng 7 vừa qua, OPPO cũng đã giúp triển khai mạng 5G độc lập (SA) đầu tiên tại Anh phối hợp với Qualcomm Technologies, Ericsson và Vodafone.

OPPO tiên phong ra mắt điện thoại 5G dùng chip Qualcomm Snapdragon 888 - Ảnh 5.

OPPO đưa nhiều cải tiến cho hệ sinh thái 5G của hãng. (Ảnh: TToday).

Tính đến thời điểm hiện tại, OPPO đã hợp tác với hơn 70 nhà mạng di động lớn trên toàn thế giới, và hơn 40 trong số họ đã tham gia cùng OPPO để cung cấp các dịch vụ 5G. Tầm nhìn chung đã mở ra sự tăng trưởng kinh doanh đáng kể tại các thị trường khu vực như châu Âu, Nhật Bản và châu Mỹ Latinh.

Trong tương lai, OPPO sẽ tiếp tục theo đuổi triết lý "Công nghệ vì con người – Tử tế vì thế giới", đồng thời hợp tác cởi mở với các đối tác vì lợi ích chung. Bằng cách hợp tác với nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Qualcomm Technologies, OPPO mong muốn khám phá nhiều hơn các giá trị và tiềm năng của 5G để phục vụ người dùng toàn cầu bằng những đột phá công nghệ trong Kỷ nguyên Trải nghiệm Internet (Internet of Experience).

chọn
Nhiều khu công nghiệp đang xây dựng dọc tuyến đường nối hai cao tốc qua tỉnh Hưng Yên
Tuyến đường nối hai cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình qua tỉnh Hưng Yên đang có nhiều khu công nghiệp khởi công, xây dựng hạ tầng.