Phản cảm những chiêu trò lôi đời tư nghệ sĩ lên sóng truyền hình

Trường Giang từng được khán giả đánh giá là một trong những MC truyền hình có duyên, dí dỏm, được công chúng yêu mến. Đáng tiếc là thời gian gần đây, anh liên tục gây phản cảm với những màn lôi đời tư đồng nghiệp lên sóng truyền hình.

Trong tập 9 chương trình "Nhanh như chớp", danh hài Trường Giang trong vai trò MC đã liên tục trêu chọc Huỳnh Phương chuyện chia tay người yêu. Mở đầu phần thi của Huỳnh Phương, nam MC đã hỏi chuyện có người yêu hay chưa. Ngay lập tức, nam diễn viên né tránh, xin đổi câu hỏi khác. Trường Giang và Hari Won lập tức đoán mò: "Vừa trải qua một nỗi đau sao?". Huỳnh Phương chỉ đáp: "Vẫn còn cứu vãn được".

Không những vậy, Trường Giang miêu tả chuyện tình yêu trải qua ba giai đoạn như cơm nóng, cơm nguội và cơm thiu. Anh và Hari Won kết luận chuyện tình cảm của Huỳnh Phương với bạn gái chắc đang ở đoạn "cơm thiu". Lúc này, Huỳnh Phương có vẻ bối rối và tỏ thái độ khó chịu khi bị nhắc đến chuyện đời tư.

Chưa dừng lại ở đó, bước vào phần thi, khi nghe Trường Giang nói không biết chủ đề câu hỏi sẽ là gì, Huỳnh Phương hy vọng câu hỏi của mình không phải chủ đề tình yêu. Nghe vậy, nam MC liền khẳng định: "Chủ đề tình yêu thì nó nhói đau". Trường Giang còn hát để trêu chọc đồng nghiệp: "Cơn đau cũng thế thôi, cũng qua như giấc mơ. Đau chỉ một lần mà mất em đến mãi mãi…" khiến Huỳnh Phương phải nhắc "Thi đi anh".

Trong phần thi câu hỏi đố chữ: "Bò mẹ ham chơi không lo cho con thì được gọi là gì?", Huỳnh Phương mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ, Trường Giang lập tức trêu chọc bằng các câu hát: Khi trái tim đau, tất cả nỗi đau dồn lên não. Trong não không có gì ngoài hình bóng của em; Khi trái tim đau, tất cả mọi thứ đều tan vỡ theo thời gian. Tận cùng nỗi đau sẽ là nỗi nhớ. Sau khi chương trình phát sóng, Huỳnh Phương đã viết trên trang cá nhân: "Mình chưa bao giờ để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến công việc. Vì nhiều lí do không muốn chơi tiếp nên thua thôi. Vui là chính mà hết vui là hết chơi".

Điều này cho thấy nam diễn viên khá khó chịu vì bị lôi chuyện đời tư lên sóng truyền hình. Nhiều khán giả cũng tỏ ra không hài lòng về cách dẫn của Trường Giang. Họ cho rằng cách dẫn lôi chuyện đời tư của nghệ sĩ vào chương trình để gây chú ý hay gây tiếng cười là rất phản cảm, đặc biệt là chuyện chia tay của đồng nghiệp.

Phản cảm những chiêu trò lôi đời tư nghệ sĩ lên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Trường Giang nhiều lần khiến đồng nghiệp "đỏ mặt" vì lôi chuyện đời tư của họ lên sóng truyền hình. (Ảnh: BTC)

Trước đó, Trường Giang cũng nhiều lần đem chuyện tình cảm của các cặp đôi đồng nghiệp ra trêu chọc tại không ít chương trình. Ví dụ cũng tại chương trình "Nhanh như chớp", sau khi giới thiệu xong luật chơi, Trường Giang bất ngờ nhắc nhở Trương Quỳnh Anh: "Chúng ta đến với chương trình này bằng sự yêu thương, không được toan tính, gian dối. Bây giờ chúng ta sẽ test thử. Trương Quỳnh Anh, ai là người hát bài "Một vòng trái đất"? Trả lời sai cũng được, nhưng phải trả lời".

Ban đầu, Trương Quỳnh Anh né tránh câu hỏi, nhưng bị Trường Giang bắt ép nên cô nhanh trí chỉ tay về phía áo của Trường Giang có trái tim đỏ rực một góc: "Ca sĩ trên áo của Trường Giang đó". Câu trả lời của nữ diễn viên cho thấy cô không muốn đề cập đến tên của chồng cũ sau khi hai người li hôn. Mặt khác đây cũng là bài hát mà Tim và Minh Hằng cùng song ca. Hai ca sĩ này từng vướng xùm xùm chuyện tình cảm trước đây.

Vì vậy, việc Trường Giang đặt câu hỏi này cho vợ cũ của Tim được cho là rất vô duyên. Bên cạnh đó, Trường Giang còn hé lộ chuyện đời tư của Trương Quỳnh Anh ngay trước khán giả: "Trương Quỳnh Anh thì chưa có người yêu mới. Có mấy người theo đuổi mà cô ấy chưa chịu. Tôi biết hết đó. Tôi biết rõ mấy người theo đuổi Trương Quỳnh Anh luôn". Ngoài ra, cũng trong vai trò MC của hai chương trình truyền hình khác nhau, Trường Giang còn không tiếc lời khi nói về chuyện tình tan vỡ của Khổng Tú Quỳnh và Ngô Kiến Huy khiến hai nghệ sĩ bối rối, khó xử, chỉ biết cười trừ.

Phản cảm những chiêu trò lôi đời tư nghệ sĩ lên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Trường Giang luôn khiến các nghệ sĩ phải lúng túng trước nhiều câu hỏi khai thác đời tư quá đà. (Ảnh: Internet)

Nghệ sĩ thường chịu áp lực khá lớn khi bị khán giả tò mò về chuyện đời tư. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều nghệ sĩ không công khai chuyện tình cảm với công chúng. Phần lớn họ muốn công chúng quan tâm đến những dự án nghệ thuật của mình hơn là đời tư. Với chuyện tình cảm buồn, nghệ sĩ càng muốn né tránh trước khán giả cũng như truyền thông. Điều này hết sức bình thường và chính đáng, cần được tôn trọng.

Tuy nhiên, trên sóng truyền hình, không ít MC vẫn ngang nhiên lôi chuyện đời tư của đồng nghiệp ra trêu chọc coi như một "món ăn" cho khán giả mà không quan tâm món ăn này có thật sự cần thiết hay chỉ vô vị với người xem. 

Cách dẫn này không chỉ gây phản cảm, không tạo ra tiếng cười, sự vui vẻ cho chương trình mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng với đồng nghiệp, đánh giá thấp khán giả. Vậy nên, MC hãy thật chuyên nghiệp trong công việc bằng lối dẫn văn minh, tinh tế, tôn trọng nghệ sĩ tham gia cũng như khán giả để chương trình thành công, lan tỏa những thông điệp, giá trị tích cực.

chọn