Phát hiện gần 1 tấn ma túy bỏ bên đường

Công an Nghệ An đang tạm giữ gần 1 tấn ma túy phát hiện bên đường ở địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Công an tỉnh Nghệ An chiều 17/4 cho biết đã kiểm tra hàng chục bao tải bên đường ở xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), nghi chứa ma túy. Hiện số hàng này đã được đưa về trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu niêm phong, chờ xử lý.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, xác nhận công an tỉnh này vừa triệt phá một đường dây buôn bán ma túy lớn trên địa bàn. Các bao tải đựng bột màu trắng nghi ma túy đá nằm ven đường chính là số hàng của băng tội phạm tập kết.

Công an Nghệ An đã bắt giữ 3 nghi phạm, thu giữ nhiều bao tải nghi chứa khoảng 1 tấn ma túy.

Phát hiện gần 1 tấn ma túy bỏ bên đường - Ảnh 1.

Số lượng bao tải được phát hiện. Ảnh: Facebook.

Những bao tải trên được tập kết bên quốc lộ 48B, đoạn qua xã Quỳnh Thuận. Người dân cho biết họ phát hiện khoảng vài ngày nay và nghĩ đó là muối nên không để ý.

Sáng nay, người dân thông báo cho công an và phát hiện bên trong có nhiều loại ma túy, trong đó có ma túy đá và ma túy tổng hợp, ước tính khoảng 1 tấn.

Trước đó, ngày 15/4, tại ngôi nhà cấp 4 ở thành phố Vinh (Nghệ An), nhà chức trách đã bắt nhóm người liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy, thu hơn 600 kg ma túy.

Phát hiện gần 1 tấn ma túy bỏ bên đường - Ảnh 2.

Xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (dấu đỏ). Ảnh: Google Maps.

 

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.