Phẫu thuật nâng ngực như Ivy Trần có vĩnh viễn không?

Mặc dù nhiều cơ sở thẩm mỹ bảo hành trọn đời dịch vụ phẫu thuật nâng ngực, thực tế vẫn xảy ra những tai nạn như trường hợp Ivy Trần nổ túi ngực. Liệu nâng ngực có thực sự  đẹp vĩnh viễn như quảng cáo?

Nhiều trường hợp tái phẫu thuật

Phẫu thuật nâng ngực là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ đưa túi ngực vào khoang ngực, hiện nay thực hiện chủ yếu thông qua kỹ thuật nội soi đạt hiệu quả cao hơn, hạn chế được tối đa mất máu và rủi ro. Đây là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp phụ nữ sở hữu vòng 1 căng đầy như mong muốn. Ngực sau khi nâng, thông thường luôn có lời cam kết bảo hành trọn đời, đồng nghĩa là kết quả phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực gần như là vĩnh viễn.

phau thuat nang nguc nhu ivy tran co vinh vien khong
(Ảnh minh họa)

Túi ngực dạng gel là dạng túi phổ biến nhất hiện nay, sản phẩm chất lượng có độ an toàn cao, bảo hành trọn đời và không rò rỉ. Tuy nhiên, với một phẫu thuật thẩm mỹ bất kỳ, độ an toàn, hiệu quả thực sự còn phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện, bàn tay của các bác sĩ và sự giữ gìn của bạn sau nâng ngực…

Thực tế vẫn có nhiều trường hợp phải tái thực hiện phẫu thuật sau một thời gian. Bên cạnh những yếu tố như chưa hài lòng với kích thước ngực hiện tại, hoặc 2 bên ngực chưa cân đối,…) việc tái phẫu thuật nâng ngực hay phải thay túi mới thường do 2 nguyên nhân.

Thứ nhất là do lựa chọn túi độn không phù hợp, đa phần là do sử dụng túi ngực size lớn, túi có khối lượng lớn sẽ dễ gây chảy xệ. Đa số phụ nữ sau khi nâng ngực đều tăng từ 600-900g tổng cân nặng của 2 túi ngực. Theo thời gian, phần ngực nếu quá to sẽ lại bắt đầu xệ xuống do tác dụng của trọng lực, nên cần phải thay túi để không bị chảy xệ nữa. Nguyên nhân thứ hai là do vỡ hoặc nứt túi độn gây rò rỉ silicon dạng gel từ trong túi độn, như trường hợp ca sĩ Ivy Trần bị nổ túi ngực. Trường hợp này nếu để lâu không được xử lý sẽ dễ dẫn đến tình trạng biến dạng ngực, viêm nhiễm, nhiễm trùng, hoại tử, ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí tính mạng.

Trả lời trên báo Giao thông, TS. BS. Nguyễn Huy Thọ, Nguyên chủ nhiệm Khoa phẫu thuật tạo hình, BV TƯ Quân đội 108, cũng cho hay hiện nay biến chứng của phẫu thuật nâng ngực có hai vấn đề chủ yếu. Đó là biến chứng ban đầu như tụ máu, nhiễm trùng... tuy nhiên nếu phẫu thuật thực hiện ở bệnh viện thì tỷ lệ biến chứng rất thấp.

Ngoài ra, có thể có biến chứng dài lâu sau phẫu thuật như sẹo và co bao. Đáng ngại nhất là hiện tượng co bao, đây là phản ứng của cơ thể với vật lạ, cơ thể sinh ra tổ chức bao bọc lấy nó. Túi silicon đưa vào cơ thể sẽ sinh ra bao mới bọc giữ túi bao đó, đa phần màng đó mỏng không vấn đề gì.

Nhưng tùy theo phản ứng của cơ thể với dị vật, ở một số người màng co bao dày lên gây đau cho bệnh nhân và làm cứng ngực. Tỷ lệ bị biến chứng này theo các nghiên cứu trên thế giới có thể lên đến 4 – 8 %. Nếu hiện tượng này xảy ra ở mức độ nhẹ thì bệnh nhân chỉ cần luyện tập, giúp bao bao do cơ thể tạo ra không bị dày lên và co cứng lại.

Tuy nhiên, một vấn đề là lớp màng bao sinh lý này cũng có thể bị nhiễm trùng, bệnh tật, miễn dịch kém sẽ chuyển thành bao xơ bệnh lý gây co thắt ngực rất nguy hiểm. Vì vậy, tốt nhất những người phẫu thuật đặt túi ngực nên định kỳ đi khám, kiểm tra tình trạng túi ngực để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ biến chứng.

XEM THÊM

phau thuat nang nguc nhu ivy tran co vinh vien khong Từ vụ nữ ca sĩ bị nổ túi ngực silicon: Giật mình với những biến chứng do nâng cấp vòng 1

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực dần trở thành một trong những nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ. Nhưng nhiều người đã ...

phau thuat nang nguc nhu ivy tran co vinh vien khong Nữ ca sĩ bị nổ túi ngực silicon, thực hư chuyện bơm ngực dễ phát nổ khi đi máy bay

Quách Tuấn Du đã livestream tình hình sức khỏe của nữ ca sĩ bị nổ túi ngực silicon đã đặt 7 năm trước. Được biết, ...

phau thuat nang nguc nhu ivy tran co vinh vien khong 'Đừng sử dụng silicon trôi nổi trên thị trường'

Câu nói này được được nhắc đi nhắc lại trong sự kiện về chủ đề “Chuyển giới và những vấn đề sức khỏe” tại TP ...

phau thuat nang nguc nhu ivy tran co vinh vien khong Đây là những tác hại chết người từ việc bơm silicon vào cơ thể

Hiện nay nhiều bạn trẻ, người chuyển giới vì muốn làm đẹp nhưng vì điều kiện kinh tế eo hẹp đã chọn cách bơm silicon ...

phau thuat nang nguc nhu ivy tran co vinh vien khong Phẫu thuật mũi hỏng lòi cả silicon, cô gái trẻ đã không được an ủi lại còn phải hứng cạn lời chỉ trích

Nâng mũi với giá 10 triệu, cô gái trẻ tá hỏa vì đẹp đâu chẳng thấy lại nhận kết đắng khi chiếc mũi bị tụ ...

phau thuat nang nguc nhu ivy tran co vinh vien khong Tìm hiểu về silicone và liệu pháp làm đẹp bằng silicone

Bơm hoặc tiêm chích các chất làm đầy (filler) vào cơ thể để nhằm bù đắp sự thiếu hụt của tổ chức mô hoặc để ...

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.