Phi công ngủ quên, máy bay đi quá sân bay 50 km

Một phi công Úc bị nghi ngờ ngủ gật trong khi lái nên đã bay vượt qua nơi cần hạ cánh đến gần 50 km.
phi cong ngu quen may bay di qua san bay 50 km
Chiếc máy bay bay qua khỏi đảo King và sau đó quay đầu lại.

Cục An toàn giao thông Úc (ATSB) đang điều tra một sự cố trong đó phi công bị nghi ngủ gật trong lúc lái máy bay từ thành phố Devonport thuộc bang miền nam Tasmania đến đảo King, theo đài RT ngày 26/11.

Dữ liệu từ trang FlightRadar 24 chuyên theo dõi hành trình máy bay cho thấy chiếc Piper PA-31 9 chỗ ngồi đã bay lố sân bay ở đảo King đến 46 km trong chuyến bay hôm 8/11.

Chiếc máy bay sau đó quay đầu và trở lại điểm đến dự kiến. Đó là chuyến bay đầu tiên trong số 7 chuyến mà chiếc PA-31 thực hiện trong ngày hôm đó.

ATSB mới đây ra thông báo đang điều tra viên phi công “mất năng lực” đã điều khiển chiếc máy bay của hãng hàng không Vortex Air.

Cơ quan này nhấn mạnh việc ngủ quên trên máy bay là sự cố nghiêm trọng và cuộc điều tra sẽ kết thúc vào tháng 3.2019.

“Trong hành trình, phi công đã buồn ngủ khiến máy bay bay quá khỏi đảo King 46 km. Trong một phần của cuộc điều tra, ATSB sẽ thẩm vấn phi công và đánh giá lại quy trình hoạt động”, ATSB thông báo.

phi cong ngu quen may bay di qua san bay 50 km Máy bay rơi ở Mỹ vì phi công lên cơn đau tim

Phi công bất ngờ bị đau tim trên đường đi săn khiến 4 người thiệt mạng.

phi cong ngu quen may bay di qua san bay 50 km Hành trình trở thành cơ trưởng của nữ tiếp viên xinh đẹp

Xinh đẹp, cá tính, mạnh mẽ, Nguyễn Phương Anh - nữ cơ trưởng của Hãng hàng không Vietjet tạo nhiều ấn tượng, khi vượt qua ...

phi cong ngu quen may bay di qua san bay 50 km Phi công Indonesia kể lại khoảnh khắc cất cánh ngay trước động đất, sóng thần

Từ máy bay ở độ cao 1.500 mét, phi công Ricoseta Mafella nhìn thấy một con sóng lớn trên biển nhưng vẫn không biết thảm ...

chọn
Toàn cảnh tuyến vành đai 3 đi qua xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tuyến vành đai 3 đi qua huyện Bình Chánh, TP HCM có chiều dài khoảng 15 km, đi qua các xã Phạm Văn Hai, Lê Minh Xuân và Bình Lợi. Đoạn đi qua xã Phạm Văn Hai có chiều dài khoảng 8,1 km.