Phiên xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ bắt đầu từ ngày 5/3

Theo dự kiến, phiên xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ liên quan đến 2 cựu tướng công an là Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá sẽ bắt đầu từ ngày 5/3 và kéo dài tới 12/3.

Theo thông tin từ TAND Cấp cao tại Hà Nội, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ đánh bạc nghìn tỉ được công an Phú Thọ triệt phá trong đó có liên quan đến hai cựu tướng công an là Nguyễn Thanh Hoá và Phan Văn Vĩnh dự kiến diễn ra từ 5-12/3.

Phiên xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ bắt đầu từ ngày 5/3 - Ảnh 1.

Hai cựu tướng Nguyễn Thanh Hoá và Phan Văn Vĩnh tại phiên toà sơ thẩm. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Được biết, phiên phúc thẩm do thẩm phán Nguyễn Vinh Quang làm chủ tọa, 2 kiểm sát viên giữ quyền công tố. Khoảng 10 luật sư tham gia bào chữa.

Phiên xử lần này có 83/92 người từng bị xét xử ở phiên sơ thẩm hầu toà. Trong đó, 36 bị cáo kháng án xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo. Các bị cáo này thuộc nhóm tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. 

Những người còn lại do VKSND tỉnh Phú Thọ kháng nghị. Còn ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoá và hai trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam không kháng cáo.

Tuy nhiên, Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương phải hầu tòa do VKS kháng nghị về quan điểm áp dụng pháp luật như việc tòa án áp dụng tình tiết phạm tội có tổ chức, không coi việc nộp tiền do phạm pháp mà có là tự nguyện khắc phục hậu quả và tuyên thu tiền của con bạc.

Cụ thể, VKS kiến nghị tòa phúc thẩm xem xét việc không áp dụng tình tiết tăng nặng "Phạm tội có tổ chức" đối với 27 bị cáo là đại lý cấp 1 trở lên phạm tội Đánh bạc.

VKS cũng kháng nghị tòa áp dụng tình tiết giảm nhẹ "Tự nguyện khắc phục hậu quả" cho các bị cáo đã khắc phục hậu quả từ 1/2 số tiền thu lời bất chính trở lên.

Phiên xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ bắt đầu từ ngày 5/3 - Ảnh 2.

Ảnh: TTXVN.



Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Nhóm Hưng Thịnh liên tục mua lại trái phiếu
Từ đầu năm, những doanh nghiệp trong hệ sinh thái Tập đoàn Hưng Thịnh như Hưng Thịnh Land, Hưng Thịnh Quy Nhơn và Đầu tư Việt Tâm liên tục công bố mua lại trái phiếu.