Phó Thủ tướng mời tập đoàn Anh xây dựng trung tâm tài chính ở TP HCM, Đà Nẵng

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình đã đề xuất Tập đoàn Swire (Anh) tham gia vào quá trình xây dựng Trung tâm tài chính tại TP HCM và Đà Nẵng.

Một góc TP Đà Nẵng. (Ảnh: Hoàng Huy). 

Theo Báo Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa có cuộc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Swire tại Vương quốc Anh.  

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng cho biết chủ trương của Việt Nam là đẩy mạnh hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước, kêu gọi các tập đoàn lớn của Anh, trong đó có Swire, tăng cường đầu tư.

Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Anh đầu tư, khai thác các cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do như UKVFTA và CPTPP.

Phó Thủ tướng đề xuất Swire đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên. Cùng với đó, tham gia vào quá trình xây dựng Trung tâm tài chính tại TP HCM và Đà Nẵng.

Ông Barnaby Swire, Chủ tịch Tập đoàn cho biết Swire muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới. Doanh nghiệp đánh giá cao định hướng phát triển Trung tâm tài chính của Việt Nam và cho biết Cathay Pacific sẵn sàng hợp tác với Vietnam Airlines để tăng cường kết nối hàng không giữa Việt Nam và các trung tâm tài chính quốc tế.

Trong lĩnh vực quy hoạch đô thị và bất động sản, Swire sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tại Hong Kong (Trung Quốc) và Thượng Hải. Ở Việt Nam, Swire đã đầu tư vào dự án Empire City tại Khu đô thị Thủ Thiêm và cam kết tiếp tục đóng góp vào quy hoạch phát triển khu vực này. 

Ngoài ra, về dự án bảo trì máy bay tại sân bay Vân Đồn, Swire mong muốn tiếp tục triển khai, đồng thời sẵn sàng phối hợp với phía Việt Nam để thúc đẩy dự án sớm đi vào hoạt động.  

Về phía Việt Nam, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các nhà đầu tư Anh, trong đó có Tập đoàn Swire và đề nghị Swire phối hợp chặt chẽ với các đối tác liên quan để mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: https://vietnaminvestmentforum.vn/

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt tại đây.

chọn
Kế hoạch triển khai Aqua City của Novaland sau khi được gỡ vướng
Giai đoạn 2025 - 2030, Công ty Thành phố Aqua sẽ tiếp tục thực hiện xây dựng các hạng mục công trình của dự án Aqua City trong phần diện tích hơn 110 ha, phát triển 2.595 căn hộ cao tầng và 2.085 căn nhà ở thấp tầng.