Nhiều dự án căn hộ tại Khu đô thị Thủ Thiêm đã tăng giá gấp đôi từ khi mở bán

Theo Rever, với việc khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 vào tháng 4 vừa qua đã phần nào tác động lên giá bán các dự án tại Khu đô thị Thủ Thiêm.

Khu đô thị Thủ Thiêm có 8 phân khu chức năng. Trong đó, các phân khu 1, 2, 3 và 5 là nơi tập trung của nhiều dự án bất động sản. Phần lớn các dự án này thuộc phân khúc từ cao cấp cho đến hạng sang. 

Theo nhận định của Rever, thị trường nhà ở tại Khu đô thị Thủ Thiêm chỉ thật sự bùng nổ từ năm 2016. Thống kê của công ty này cho thấy, từ khoảng thời đó cho tới nay, một số dự án tại khu đô thị này đã tăng giá gấp đôi, thậm chí gần gấp ba so với thời điểm mở bán.

 Mức tăng giá căn hộ tại Khu đô thị Thủ Thiêm. (Ảnh: Rever).

Đơn cử, dự án Sarimi (khu đô thị Sala) có giá mở bán trung bình khoảng 52 triệu đồng/m2 vào năm 2015, giá bán hiện tại ở mức khoảng 110 triệu đồng/m2 - tăng 111,5%.

Cũng trong khu đô thị này, dự án Sadora có giá mở bán trung bình khoảng 40 triệu đồng/m2 vào năm 2015, giá bán hiện tại khoảng 95 triệu đồng/m2 - tăng 137,5%.

Dự án Sarica có giá mở bán trung bình khoảng 50 triệu đồng/m2 vào năm 2015, giá bán hiện tại khoảng 140 triệu đồng/m2 - tăng 180%.

Ngoài ra, nhiều dự án cũng có mức tăng giá ấn tượng, như Linden Residence (MU4) - giai đoạn I của Empire City đã tăng giá 85,7% so với thời điểm mở bán vào năm 2016, hiện ở mức 130 triệu đồng/m2. Ba giai đoạn còn lại của dự án Empire City cũng có mức tăng giá cũng rất tốt, trong ngưỡng 42 - 61% so với thời điểm mở bán.

Tại dự án The Metropole Thủ Thiêm, mức tăng giá các giai đoạn triển khai đều trên ngưỡng 30%, đặc biệt phân khu đầu tiên đã có mức tăng hơn 65% so với giá mở bán. Trong tháng 11, phân khu cuối cùng tại The Metropole Thủ Thiêm là The OpusK Residence đã ra mắt thị trường với giá trung bình một căn hộ lên đến 260 triệu đồng/m2.

Cuối năm, 2022 và đầu năm 2023 dự báo sẽ là thời điểm các giai đoạn tiếp theo của nhiều dự án tại Khu đô thị Thủ Thiêm được triển khai đồng loạt.

Theo Rever, việc khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 vào tháng 4 vừa qua đã phần nào tác động lên giá bán các dự án tại Khu đô thị Thủ Thiêm. Trong tương lai, khi công trình cầu Thủ Thiêm 4 được khởi công, giá bán bất động sản tại đây cũng được dự báo sẽ tăng theo.

Còn bà Phạm Thị Thanh Hương, Giám đốc cấp cao bộ phận Kinh doanh Khu dân cư Savills cho biết, vị trí gần sông Sài Gòn là điểm thu hút độc nhất của Khu đô thị Thủ Thiêm. Các chủ đầu tư đang quan tâm đến việc xây dựng bất động sản nhà ở cao cấp, nhằm phục vụ cho một thị trường ưu tú gồm các nhà đầu tư và cư dân giàu có từ Việt Nam và nước ngoài. Các dự án hạ tầng như cầu Thủ Thiêm 2 sẽ khuyến khích các nhà đầu tư đẩy mạnh nguồn vốn và tốc độ phát triển của các dự án bất động sản đây.

chọn
Novaland có gần 96.500 tỷ đồng các khoản phải thu, tiền trả trước tại các dự án BĐS tăng 92% so với đầu kỳ
Tại thời điểm cuối năm 2022, Novaland có gần 15.963 tỷ đồng khoản trả trước của khách hàng mua BĐS tại các dự án và gần 96.493 tỷ đồng các khoản phải thu, phần lớn là tiền chi hợp tác đầu tư phát triển dự án với các đối tác.