Phong thủy nhà vệ sinh: Vị trí đặt nhà vệ sinh gia chủ cần biết

Phong thủy nhà vệ sinh là một yếu tố quan trọng vừa mang đến sự thuận lợi trong sự nghiệp. vừa giúp ổn định sức khỏe tinh thần của mọi thành viên trong gia đình. Để biết rõ vị trí nhà vệ sinh hợp phong thủy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Hướng đặt nhà vệ sinh theo tuổi bạn cần biết

Dưới đây là thông tin về những hướng tốt và hướng xấu theo 12 con giáp chuẩn phong thủy nhà ở, gia chủ có thể tham khảo và quyết định hướng đặt nhà vệ sinh phù hợp:  

Tuổi

Hướng tốt

Hướng kỵ

Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

Sửu

Đông, Đông Nam, Bắc

Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

Dần

Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Mão

Đông, Đông Nam và Bắc

Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Nam

Thìn

Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Đông, Đông Nam, Nam, Bắc 

Tỵ

Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây 

Bắc, Đông, Đông Nam, Tây

Ngọ

Bắc, Đông Nam, Đông

Nam, Tây Nam, Tây, 

Tây Bắc, Đông Bắc 

Mùi

Đông Nam, Tây Bắc

Đông Bắc, Tây Nam, Nam

Thân

Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Dậu

Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây 

Hướng Nam

Tuất

Tây Bắc, hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc

Đông, Bắc, Nam, Đông Nam

Hợi

Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc

Nam, Đông , Bắc, Đông Nam

Tùy vào từng hướng khác nhau mà sẽ có phương vị tốt hay xấu khi đặt nhà vệ sinh theo phong thủy. Vì thế, bạn cần xác định được chính xác các hướng cùng với phương vị tốt để đặt nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy nhất. Sau đây là hai hướng có vị trí tốt đặt nhà vệ sinh mà bạn có thể tham khảo:

- Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà tốt nhất là hướng Tây Bắc, Đông Nam: Để cho nhà vệ sinh lấn át được hung tướng, vận khí xấu, gia chủ nên đặt nó ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc phương vị Đông (xét từ trung tâm của căn nhà). 

- Hướng cửa nhà vệ sinh nên cùng hướng với cửa chính: Năng lượng đi vào nhà qua cửa chính (cửa trước) nên cửa chính đóng vai trò là đón nhận sinh khí từ ngoài vào nhà. 

Ảnh: Xem tử vi, phong thủy bói toán năm 2022

Những vị trí cần tránh đặt nhà vệ sinh gia chủ nên biết

Bên cạnh những hướng tốt để đặt nhà vệ sinh, gia chủ cũng cần tránh những vị trí xấu sau đây:

- Tránh hướng Đông Nam và Tây Nam: Nhà vệ sinh là nơi thủy khí nặng, nếu đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam, Đông Nam sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận. 

- Tránh hướng Bắc và hướng Đông Bắc: Đây được xem là hướng của hậu quỷ môn. Do đó, đặt nhà vệ sinh ở hướng này sẽ mang hung khí lớn khiến các thành viên trong nhà mắc một số bệnh về tiêu hóa lẫn xương khớp. 

- Không đặt nhà vệ sinh ngay chính giữa nhà: Nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ khiến không gian không được thông thoáng, đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu đến nhiều khu vực khác.

- Đại kỵ đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính: Vận khí tốt đẹp vào không gian sống thường sẽ đi vào cửa chính. Vì vậy, nếu gia chủ thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính thì luồng khí từ ngoài sẽ xuyên thẳng vào phòng vệ sinh khiến cho các nguồn năng lượng tốt dễ bị thoát qua khu vực này.

 

Ảnh: Dnu Decor 

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Đề xuất đầu tư gần 20.500 tỷ đồng xây 88 km cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
Dự án có tổng mức đầu tư là 20.469 tỷ đồng được đầu tư bằng vốn đầu tư công; dự kiến khởi công vào quý IV/2022, cơ bản hoàn năm 2025 và hoàn thành đưa vào khai thác, vận hành năm 2026.