Qantas hủy hầu hết các chuyến bay quốc tế cho đến cuối tháng 10 tới

Hãng hàng không Qantas Airways của Australia ngày 18/6 cho biết đã hủy tất cả các chuyến bay quốc tế cho đến cuối tháng 10, ngoại trừ những chuyến bay đến New Zealand vì dự kiến hoạt động đi lại giữa hai bên sẽ tăng mạnh.

Theo AFP đưa tin, quyết định này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Du lịch Australia Simon Birmingham cho biết du lịch quốc tế khó có thể khởi động lại từ nay đến đầu năm tới.

"Biên giới của Australia sẽ đóng cửa một thời gian, chúng tôi đã hủy hầu hết các chuyến bay quốc tế cho đến cuối tháng 10", một phát ngôn viên của Qantas nói trong một tuyên bố vào ngày 17/6 .

"Chúng tôi vẫn có một số chuyến bay theo lịch trình trên khắp Tasman trong những tháng tới, với bong bóng du lịch dự kiến giữa Australia và New Zealand".

Qantas hủy hầu hết các chuyến bay quốc tế cho đến cuối tháng 10 tới - Ảnh 1.

(Ảnh: Qantas Airways)

Australia và New Zealand đang tháo gỡ các hạn chế vì Covid-19 sau khi ngăn chặn thành công sự lây lan của đại dịch này với số lượng ca nhiễm tương đối thấp.

New Zealand đã kiểm soát rất tốt dịch bệnh khi suốt dài 24 ngày mà không ghi nhận có thêm trường hợp nhiễm mới nào.

Bộ trưởng Thương mại Australia Simon Birmingham cho biết nhiều khả năng nước này không mở lại biên giới cho du khách quốc tế kéo đến năm sau, nhưng sẽ xem xét nới lỏng các quy định nhập cảnh đối với các đối tượng du học sinh và khách lưu trú dài hạn.

Theo Qantas, một số người Australia đã nắm lấy các quyền tự do mới, với số hành khách trên tàu sân bay tăng gấp đôi từ 34.000 vào tuần trước lên 64.000 trong tuần này.

Australia chỉ có hai hãng hàng không đầy đủ dịch vụ là Virgin và Qantas, được bổ sung bởi các khoản chi ngân sách của họ là Tigerair và Jetstar.

Tập đoàn Virgin Australia đã đi vào hoạt động quản lí tự nguyện vào cuối tháng 4 khi ngành hàng không toàn cầu dừng hoạt động do đóng cửa biên giới quốc tế nhằm để làm chậm sự lây lan của Covid-19.

Cả hai hãng hàng không Tigerair và Jetstar đang dần tăng cường các chuyến bay nội địa với Qantas với hi vọng sẽ tăng các tuyến lên 40% mức trước đại dịch vào tháng 7 khi nhu cầu tăng.

Qantas sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm chuyến bay từ thứ Hai tới, với các chuyến bay bị hủy có thể được chuyển đổi thành tín dụng du lịch để sử dụng trong tương lai.

Hãng hàng không này cho biết, các chuyến bay quốc tế theo lịch trình thường xuyên sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng 3 để hỗ trợ đưa các công dân ở nước ngoài hồi hương, trước khi bị đình chỉ cho đến ít nhất là cuối tháng 5.

Hãng này cũng sẽ giảm 60% các chuyến bay nội địa, với hơn 150 phi cơ tạm thời hạ cánh. Trong đó, bao gồm tất cả các đội máy bay Airbus A380 và Boeing 787 của hãng hàng không sẽ tạm thời hạ cánh.

Qantas sẽ cho nghỉ phần lớn trong số 30.000 nhân viên của hãng và sẽ bảo đảm cho tất cả nhân viên nghỉ phép ít nhất 4 tuần.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.