Quà Valentine 2017: một quả dâu tây giá 500 nghìn đồng

Mỗi quả dâu tây Kotoka có giá tới 168 đô la Hong Kong (500.000 đồng) đang trở thành món quà lãng mạn và đắt đỏ nhất cho lễ tình nhân năm nay. - VnExpress Du lịch

City’s super, một chuỗi siêu thị ở Hong Kong mới đây đã cho ra mắt sản phẩm được mệnh danh là “dâu tây đắt nhất thế giới” với giá 168 đô la Hong Kong/quả (gần 500.000 đồng). Sản phẩm này đang trở thành món quà được giới trẻ Hong Kong săn đón nhất cho dịp Valentine 2017.

Dâu tây có giá 500 nghìn đồng/quả. Ảnh: Natalia Golditch.

Theo nhà cung cấp, đây là những quả dâu tây Kotoka ngon nhất được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Quy trình đóng gói tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng: mỗi quả đều được lựa chọn kỹ lương và hái bằng tay khi thu hoạch.

Được trồng tại thành phố Nara, gần Osaka, Nhật Bản, dâu tây Kotoka được coi là loại trái cây quý hiếm, nổi tiếng với vị ngọt đậm, ít chua. Tuy nhiên, hàng nghìn người đã cảm thấy sốc vì giá thành của mặt hàng này và cho rằng chất lượng như vậy không đủ để biện minh cho mức giá “trên trời”.

Hộp quà lãng mạn cho ngày Lễ tình nhân. Ảnh: @emi12.10.

Trên thực tế, trái cây đắt đỏ không phải điều xa lạ ở Nhật Bản, nơi người dân sẵn sàng chi hàng trăm USD để mua những loại quả quý dành tặng người thân. Ngoài ra, mức giá bán tại Hong Kong còn dựa trên nhiều yếu tố bao gồm giá thành sản phẩm, chi phí vận chuyển và độc quyền sản phẩm. Hiện món quà này đang gây sốt trên các mạng xã hội ở Hong Kong và Trung Quốc.

chọn
'Nút thắt' chưa thể gỡ trên đoạn Vành đai 2,5 nối những khu đô thị tỷ USD ở Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
Đoạn vành đai 2,5 kết nối từ khu đô thị Ciputra đến các khu đô thị Ngoại giao đoàn và Tây Hồ Tây đang triển khai xây dựng nhưng vướng mặt bằng.