Quan chức Philippines thứ 3 bị ám sát trong một tuần

Các tay súng đã bắn chết một phó thị trưởng thành phố tại Philippines hôm nay 7/7, chưa đầy một tuần sau hai vụ ám sát trước đó nhằm vào các quan chức nước này.

quan chuc philippines thu 3 bi am sat trong mot tuan
Phó Thị trưởng Alex Lubigan (Ảnh: Rappler)

Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát Philippines cho biết Alexander Lubigan, Phó Thị trưởng thành phố Trece Martires ở Cavite, phía nam thủ đô Manila, đã bị các tay súng chưa rõ danh tính trên một chiếc SUV bắn chết khi đang ngồi trong một chiếc xe khác.

Những người đi cùng ông Lubigan trên xe gồm tài xế và vệ sĩ cũng bị bắn chết. Giám đốc cảnh sát khu vực Edward Carranza cho biết cảnh sát vẫn đang điều tra động cơ cũng như danh tính của các đối tượng nổ súng.

Vụ tấn công nhằm vào ông Lubigan đã nâng tổng số vụ thị trưởng và phó thị trưởng bị giết hại kể từ khi Tổng thống Rodrigo Duterte lên nắm quyền tại Philippines lên con số 15.

Vụ ám sát ông Lubigan xảy ra chưa đầy một tuần sau khi hai thị trưởng của Philippines bị ám sát trong 2 ngày liên tiếp.

Ông Ferdinand Bote, 57 tuổi, thị trưởng thị trấn General Tinio thuộc tỉnh Nueva Ecija, phía bắc thủ đô Manila bị các tay súng tấn công hôm 3/7.

Trước đó, ông Antonio Halili, 72 tuổi, thị trưởng thành phố Tanauan ở Batangas, phía nam Manila, bị bắn vào ngực khi đang dự một buổi lễ thượng cờ trước toà thị chính.

Tổng thống Duterte từng cáo buộc ông Haliti có liên quan tới hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Cảnh sát Philippines đã bắn chết hơn 4.200 người trong chiến dịch chống ma túy kể từ tháng 7/2016.

Ngoài ra, khoảng 2.500 nghi phạm buôn bán ma túy khác cũng bị những tay súng không rõ danh tính giết chết trong cùng thời điểm.

quan chuc philippines thu 3 bi am sat trong mot tuan Thị trưởng thứ 2 của Philippines bị ám sát trong 2 ngày liên tiếp

Các tay súng đi xe máy hôm nay đã ám sát một thị trưởng của một thị trấn ở phía bắc thủ đô Manila, Philippines. ...

quan chuc philippines thu 3 bi am sat trong mot tuan Tin thế giới mới nhất ngày 26/6: Quân đội Philippines nhầm lẫn dẫn tới bắt chết 6 cảnh sát

Tin thế giới mới nhất ngày 26/6: Quân đội Philippines nhầm lẫn dẫn tới bắt chết 6 cảnh sát, Mỹ ép Trung Quốc tới cùng ...

quan chuc philippines thu 3 bi am sat trong mot tuan Thân thế bất ngờ cựu Tổng thống Philippines vừa dính án tham nhũng

Cựu Tổng thống Philippines Benigno Aquino III, người đang đối mặt với cáo buộc tham nhũng, là con trai của bà Corazon Aquino - nữ ...

chọn
Thi công cầu vượt sông Đáy nối Ninh Bình và Nam Định
Ngày 29/9, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ triển khai thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy nối hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định.