Máy bay không người lái tấn công mưu sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Ngày 5/8, Chính phủ Venezuela thông báo các máy bay không người lái đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào Tổng thống nước này Nicolas Maduro.
may bay khong nguoi lai tan cong muu sat tong thong venezuela nicolas maduro
Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: The Guardian)

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 17h42 phút ngày 4/8 (theo giờ Caracas).

Hai chiếc máy bay không người lái mang theo thuốc nổ đã tấn công Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Venezuela.

Ông khẳng định đây là một vụ tấn công nhằm vào ban lãnh đạo Chính phủ Venezuela khi Tổng thống Maduro và nhiều quan chức cấp cao đang có mặt tại sự kiện này.

Theo ông Rodriguez, hai thiết bị bay không người lái gắn chất nổ đã được kích hoạt khi Tổng thống Maduro đang phát biểu, khiến ít nhất 7 người bị thương, trong đó có các binh sĩ.

Kênh truyền hình nhà nước đang phát trực tiếp diễn biến buổi lễ đã phải dừng phát sóng và chuyển sang các chương trình khác.

Tổng thống và phu nhân cùng các quan chức Chính phủ Venezuela có mặt tại buổi lễ ngay lập tức được sơ tán đến nơi an toàn. Thông tin ban đầu cho thấy Tổng thống Maduro không bị thương.

may bay khong nguoi lai tan cong muu sat tong thong venezuela nicolas maduro
Tổng thống Nicolas Maduro bình an sau vụ tấn công. (Ảnh: dailystar)

Cơ quan chức năng Venezuela đã cho phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công và vẫn đang khẩn trương điều tra nhằm tìm ra những kẻ chủ mưu đứng sau vụ tấn công liều lĩnh này.

Video vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào buổi lễ. (Nguồn: BBC)

may bay khong nguoi lai tan cong muu sat tong thong venezuela nicolas maduro Phạm Băng Băng giả mang thai, bị giám sát ở Bắc Kinh?

Những tin đồn liên quan đến Phạm Băng Băng tiếp tục lan rộng tại Trung Quốc. Cùng lúc này, quản lý phụ trách truyền thông ...

may bay khong nguoi lai tan cong muu sat tong thong venezuela nicolas maduro Mỹ: Đánh cắp cá mập, ngụy trang thành trẻ em đẩy đi

Nhà chức trách Mỹ vừa buộc tội 2 nghi phạm đánh cắp con cá mập tên là Helen tại thủy cung ở TP San Antonio, ...

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.