Quảng Ninh: Chuyến bay chở 208 người Việt về từ Đức có một ca dương tính, toàn bộ còn lại âm tính

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh vừa thông tin về ca bệnh thứ 7 mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trở về từ Đức trên chuyến bay VN36.

Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần cũng được đưa về Bệnh viện số 2 để cách ly y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát.

Quảng Ninh ghi nhận trường hợp thứ 7 mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, đậu tại khu vực cách li biệt. (Ảnh: Người lao động).

Cụ thể, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 7 tại Quảng Ninh là anh T.T.T, lao động tự do tại Đức, quê quán Hà Nội, trở về từ FrankFurt (Đức) trên chuyến bay VN36.

Chuyến bay VN36 hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh vào 7h ngày 23/3, chở 208 hành khách. Ngay khi hạ cánh, toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN36 đã nhanh chóng được cách li và làm xét nghiệm theo đúng qui trình.

199 hành khách trên chuyến bay sau đó được đón đến cách li tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, TP Uông Bí. 05 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách li tại Bệnh viện số 2; 04 người đăng kí cách li tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách li tại Khách sạn Bưu Điện, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. 

Đến 12h ngày 25/3 đã có kết quả xét nghiệm của toàn bộ 208 hành khách; cụ thể 207 mẫu âm tính, trong đó có 3 trường hợp F1 (gồm mẹ bệnh nhân T. là người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay và 2 người ở cùng phòng tại khu cách li) được đưa về Bệnh viện số 2 để cách li y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát.

Riêng trường hợp bệnh nhân T. tại thời điểm nhập cảnh không sốt, không ho nên được đưa về cách li tại Trường Quân sự tỉnh. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân được đưa về Bệnh viện số 2.

Lái xe chở bệnh nhân T. đã được lấy mẫu xét nghiệm. Các lái xe chở các hành khách còn lại được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách li tại nhà.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh là một trong 22 cơ sở được Bộ Y tế quyết định cho phép xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19 kể từ ngày 21/3 vừa qua.

chọn