Ra mắt xe máy điện Honda nhưng Honda Việt Nam không biết

Honda Việt Nam xác nhận xe máy điện được giới thiệu tại một sự kiện ở TP HCM không phải do hãng này sản xuất, nhập khẩu hay phân phối tại thị trường Việt Nam.

Tại Trung tâm Văn hóa quận 3, TP HCM, một đơn vị đang tổ chức "Lễ ra mắt và chạy thử xe máy điện Honda chính hãng" trong hai ngày 18 và 19/12, gây sự chú ý đến người tiêu dùng, vì nghĩ đây là sự kiện của Honda Việt Nam thực hiện.

Nhiều khách hàng cho biết do nhìn thấy thương hiệu "Honda chính hãng" nên vào xem như thế nào. Tại đây, đơn vị tổ chức bố trí sân rộng với các làn đường để khách đăng ký chạy xe thử. Một số người chạy thử cho biết xe chạy nhẹ và khá "êm".

ra mat xe may dien honda nhung honda viet nam khong biet
Lễ ra mắt xe máy điện Honda.

Tuy nhiên, sau khi được nhân viên ở đây giới thiệu là xe nhập khẩu từ Trung Quốc nên nhiều người tỏ ra nghi ngờ, không biết đây có phải hàng do Honda Nhật Bản sản xuất hay chỉ là xe Trung Quốc nhái thương hiệu.

Dù vậy, nhân viên vẫn một mực khẳng định xe nhập khẩu từ Trung Quốc, được nhà máy Honda tại nước này sản xuất nên chất lượng được bảo đảm là hàng chính hãng.

ra mat xe may dien honda nhung honda viet nam khong biet
Khách chạy thử xe máy điện Honda.

Theo quảng cáo, xe máy điện này có trọng lượng khoảng 82kg, sử dụng bình ắc quy axit chì, tốc độ tối đa 50 km/h. Một lần sạc bình có thể di chuyển được 50km.

Xe máy điện có nhiều mẫu, với giá bán từ 22-23,5 triệu đồng/xe. Xe được bảo hành 3 năm.

ra mat xe may dien honda nhung honda viet nam khong biet
Đơn vị tổ chức trưng bày hàng chục chiếc xe máy điện có chữ Honda để khách tìm hiểu và chạy thử.

Khách đăng ký mua xe tại sự kiện được giảm giá 500.000 đồng và tặng mũ bảo hiểm, nhưng phải đặt cọc trước 1 triệu đồng, đến ngày 25/12 tới nhận xe.

Theo quan sát của phóng viên, một số chi tiết nhận diện thương hiệu của xe máy điện này khá giống với hãng Honda Nhật Bản mà người tiêu dùng Việt Nam ai cũng biết, với các sản phẩm xe máy và ôtô, cụ thể là màu đỏ đặc trưng trên phông nền của cùng chữ Honda.

Tuy nhiên, có một chi tiết khá nhỏ in trên xe là chữ "WUYANG" mà nhiều người phải rất tinh mắt mới nhìn thấy.

ra mat xe may dien honda nhung honda viet nam khong biet
Khách tìm hiểu xe máy điện Honda.
ra mat xe may dien honda nhung honda viet nam khong biet

Logo và các chi tiết nhận diện thương hiệu của loại xe máy điện này.

Đem sự việc này trao đổi với đại diện Honda Việt Nam, người này khẳng định xe máy điện nói trên không phải do Honda Việt Nam sản xuất hay nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, Honda Việt Nam cũng đang xác minh về sự kiện nói trên.

Đại diện Sở Công Thương TP HCM cũng cho biết "Lễ ra mắt và chạy thử xe máy điện Honda chính hãng" nêu trên không thấy đăng ký với sở, vì việc doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm ra thị trường theo Luật Thương mại thì không nhất thiết phải xin phép với cơ quan chức năng.

ra mat xe may dien honda nhung honda viet nam khong biet Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 11/2018 tại thị trường Việt Nam: Sự trở lại của Mazda CX-5 cùng đối thủ Honda CR-V

Trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 11/2018 tại thị trường Việt Nam,Toyota Vios tiếp tục chiếm lĩnh ngôi vị quán quân và ...

ra mat xe may dien honda nhung honda viet nam khong biet Cập nhật giá xe máy Honda PCX ngày 7/12: PCX hybrid giảm tới 4,5 triệu đồng

Tại một số đại lý Honda trên địa bàn Hà Nội, giá xe máy Honda ngày 7/12/2018 giảm sâu với PCX 150 hybrid tới 4,5 ...

ra mat xe may dien honda nhung honda viet nam khong biet Giá xe máy Honda ngày 6/12: Dòng xe Lead 2018 tăng đến 2,7 triệu đồng

Tại một số đại lí, giá xe máy Honda ủy nhiệm (HEAD) tại Hà Nội, giá xe máy Honda Lead các phiên bản đen mờ ...

chọn
Doanh nghiệp BĐS duy trì tăng trưởng dư nợ vay dù gặp khó với nguồn vốn từ thị trường chứng khoán
Theo FiinGroup, mặc dù trong tháng 7, hoạt động của nhóm bất động sản trên thị trường trái phiếu và cổ phiếu khá ảm đạm, các doanh nghiệp niêm yết vẫn duy trì được tăng trưởng dư nợ vay và vẫn có thể tiếp cận dòng vốn vay từ ngân hàng.