Nhiều người có thói quen ngâm rau củ trong nước muối, đặc biệt là các loại rau ăn sống và cho rằng việc này giúp loại bỏ giun sán trong rau củ. Tuy nhiên, thực tế liệu có đúng như vậy?
Không ít người có thói quen hay sở thích ăn đồ sống, tái, chưa chín kĩ. Họ cho đó là cách thưởng thức món ăn "văn minh", có thể cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn cho cơ thể. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì điều này là vô cùng nguy hiểm, vì có thể bạn đang đưa vi khuẩn, giun sán vào cơ thể.
Rau sống là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng của người Việt. Ngoài việc không mất quá nhiều thời gian và công đoạn chế biến thì hàm lượng dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng trong rau sống cũng rất cao.
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.