Resort ven biển 12 triệu USD bỏ hoang

Khu nghỉ dưỡng Pulchra Resort được đầu tư 12 triệu USD bằng vốn FDI, hoạt động một thời gian rồi đóng cửa bỏ hoang nhiều năm qua.

 

Dự án Pulchra Resort diện tích khoảng 10 ha, nằm trên đường Trường Sa, cạnh bãi tắm Tân Trà, quận Ngũ Hành Sơn. Giai đoạn đầu dự án gồm 31 căn biệt thự thiết kế theo phong cách kiến trúc Chăm Pa, đi vào hoạt động từ tháng 1/2013 nhưng nay đã bỏ hoang.

Theo Cổng thông tin điện tử UBND TP Đà Nẵng, đây là dự án du lịch đầu tiên ở thành phố được xây dựng với 100% vốn FDI Nhật Bản và là dự án thứ hai tại nước ngoài của Công ty P&I Enterprise. Không gian khu nghỉ dưỡng có nhiều cây xanh, hồ bơi... 

 

Trung tâm của dự án với sảnh chính tiếp khách, hồ bơi bên cạnh quán bar, hệ thống nhà hàng...

Vị trí dự án được xem là đắc địa, nằm trên đường nối liền Đà Nẵng và phố cổ Hội An, gần các sân golf và khu nghỉ dưỡng ven biển, cách trung tâm Đà Nẵng 9,2 km, cách sân bay 14,1 km.

 

Dự án có 18 biệt thự vườn, 11 biệt thự hồ và 2 biệt thự sát biển. Tuy nhiên khu nghỉ dưỡng này đã đóng cửa. Hồ lớn với các biệt thự vây quanh hiện đã cạn nước, thành nơi cỏ mọc.

Các đánh giá về chất lượng dịch vụ tại Pulchra Resort chỉ hiển thị đến năm 2019. Trên ứng dụng Google Maps hiển thị địa điểm này "bị đóng cửa vĩnh viễn".

Cổng vào các căn biệt thự bị che khuất bởi cỏ dại. Mật độ xây dựng tại dự án khá thoáng, dành nhiều không gian cho cây xanh.

 

Trước các biệt thự đều có hồ bơi. Theo đánh giá của khách từng ở đây, khu nghỉ dưỡng này phòng rộng rãi, thoáng mát, hồ bơi riêng sạch sẽ, trong phòng có bồn ngâm mình cỡ lớn, buffer ở nhà hàng ngon và sạch sẽ. Giá thuê từng lên gần 8 triệu đồng/đêm (tùy theo từng loại biệt thự và có thể thay đổi theo thời điểm).

 

Các hồ bơi để hoang lâu ngày thành nơi tảo mọc, muỗi và nhiều loại côn trùng sinh sống.

 

Nhìn qua cửa kính, bên trong các căn biệt thự, nhiều đồ dùng đã xuống cấp.

 

Phía sau các biệt thự cũng hoang hóa do không gian lâu ngày không được chăm sóc.

 

Trong khuôn viên resort, cỏ dại mọc um tùm, những cây trồng làm cảnh đã chết mục thân nhiều năm.

 

Cổng chính của khu nghỉ dưỡng luôn khóa cửa, không có nhân viên làm việc, ngoại trừ một vài bảo vệ ở phía trong.

Nhiều hàng rào cũng bị hoen rỉ do chống chịu thời tiết khắc nghiệt ven biển. Nhiều cây xanh héo khô. 

 

Do cỏ mọc um tùm, dấu hiệu nhận biết dự án là bức tường gạch xây kiến trúc Chăm Pa và dòng chữ của khu nghỉ dưỡng. Hiện chưa rõ dự án khi nào tái khởi động.