Rút tiền tại ATM bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Khách hàng chỉ cần ấn nút nhận diện khuôn mặt để camera quét, sau đó nhập số điện thoại hoặc số thẻ căn cước, tiếp đó là số tiền và mật khẩu. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Khách hàng chỉ cần ấn nút nhận diện khuôn mặt để camera quét, sau đó nhập số điện thoại hoặc số thẻ căn cước, tiếp đó là số tiền và mật khẩu.

rut tien tai atm bang cong nghe nhan dien khuon mat
Một số ngân hàng tại Trung Quốc đã áp dụng công nghệ này.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) đã áp dụng công nghệ nói trên tại 3 chi nhánh của mình ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông.

Điểm thuận tiện của công nghệ nhận diện khuôn mặt là khách hàng không cần phải đem theo thẻ để rút tiền. Việc họ phải làm là ấn nút nhận diện khuôn mặt để camera quét, sau đó nhập số điện thoại hoặc số thẻ căn cước, tiếp đó là số tiền cần rút và mật khẩu.

Công nghệ rút tiền bằng nhận diện khuôn mặt được cho là có thể loại bỏ những rủi ro như thẻ bị cây ATM “nuốt” hoặc bị làm giả trái phép.

Đội ngũ kỹ thuật tại Ngân hàng ABC cũng khẳng định công nghệ nhận diện khuôn mặt là an toàn bởi để rút được tiền, khách hàng cũng phải nhập cả số thẻ căn cước hoặc số điện thoại và mật khẩu. Ngoài ra, ảnh của khách hàng cũng sẽ được so sánh với hình ảnh của họ lưu trữ trong hệ thống an ninh công cộng.

Ngân hàng ABC hạn chế số tiền được rút trong ngày của mỗi khách hàng bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt là 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10,5 triệu đồng). Ngân hàng này dự kiến mở rộng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại 24.064 chi nhánh trên khắp Trung Quốc.

ABC không phải là ngân hàng đầu tiên tại Trung Quốc áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Trong năm 2015, Ngân hàng Thương mại Trung Quốc cũng đã áp dụng công nghệ này tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Vào năm 2016, Ngân hàng Thương mại Trung Quốc đã mở rộng công nghệ này trong 1.000 cây ATM tại 106 thành phố.

Tuy nhiên, công nghệ này có điểm trừ là phí bảo trì cao. Ngoài ra, nhiều khách hàng lớn tuổi có thể sẽ gặp khó khăn trong việc làm quen với công nghệ này.

rut tien tai atm bang cong nghe nhan dien khuon mat Khởi tố vụ án nghi cài mìn cây ATM khu chung cư của công nhân than

Đại tá Thái Hồng Công, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra ...

rut tien tai atm bang cong nghe nhan dien khuon mat Thuốc nổ cài ở cây ATM có sức công phá trên 100m

Cơ quan chức năng loại trừ khả năng các đối tượng dùng mìn để cướp tiền tại cây ATM.

rut tien tai atm bang cong nghe nhan dien khuon mat Phút đấu trí thót tim cắt dây nổ 10 quả mìn gài ATM cứu chung cư

10 quả mìn được xếp theo hình chữ V, các dây nối bọc đất sét, nếu số mìn này nổ thì sức công phá có ...

rut tien tai atm bang cong nghe nhan dien khuon mat Mìn gài vào ATM ở Quảng Ninh là nhũ tương dùng trong khai thác hầm lò

Theo trung tá Phạm Thanh Toàn, Trưởng Ban công binh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh, cho biết 10 thỏi thuốc nổ được ...

chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.