Sách ảnh Thu Vọng Nguyệt lùi thời gian lên kệ để hoàn thiện tác quyền

Đơn vị tổ chức sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt vừa phát đi thông báo dời ngày phát hành cuốn sách cùng tên để hoàn thiện tác quyền.
sach anh thu vong nguyet lui thoi gian len ke de hoan thien tac quyen

Tác phẩm "Cổ tích đêm trăng" của Tiến Dũng trong cuốn sách ảnh

Mặc dù đã biên tập xong bản thảo và in thử một số cuốn làm quà tặng, nhưng ở khâu cuối cùng trước khi đưa cuốn sách ảnh đặc biệt này rộng rãi ra công chúng, Ban biên tập phát hiện một số hình ảnh trong sách có nhầm lẫn về tác quyền.

Thương hiệu này cũng cho biết thêm, đây là quy trình bắt buộc phải có nằm trong chính sách chung của công ty cũng như quy định của ngành xuất bản.

Nguyên nhân của việc chậm trễ này được xác định do Ban biên tập phát hiện có trường hợp một số bức ảnh trong quá trình sưu tầm để đưa vào sách đã bị nhầm lẫn trong khâu xác định tác giả dẫn tới có thiếu xót chưa ký kết hợp đồng tác quyền hoàn chỉnh.

sach anh thu vong nguyet lui thoi gian len ke de hoan thien tac quyen
Tác phẩm đoạt giải Nhất "Lung linh Khuê Văn Các" của Lê Việt Khánh

Được biết, sách ảnh Thu Vọng Nguyệt là kết quả quá trình sưu tầm, tuyển chọn gần 300 hình ảnh đẹp nhất từ hơn 10.000 tấm hình của hàng trăm tác giả từ nhiều nguồn khác nhau. Dù rất nỗ lực và được sự ủng hộ của các bên, nhưng ban biên tập vẫn mất thời gian hơn một tháng để truy xuất nguồn từng tấm hình, sau đó nỗ lực liên hệ chủ sở hữu bản quyền để xin phép sử dụng và xuất bản.

Đây là hoạt động tiếp theo của Quán Ăn Ngon sau sự kiện trung thu và triển lãm ảnh ở Văn Miếu với mong muốn lưu giữ, bảo tồn, phát huy và quảng bá những giá trị truyền thống, kích cầu du lịch thông qua các hoạt động văn hóa thuần Việt tới bạn bè quốc tế.

chọn
ĐHĐCĐ Vingroup: Niêm yết Vinpearl trong tháng 5, sẽ ưu tiên phát triển các quỹ đất hàng nghìn ha ngoài trung tâm đô thị
Lãnh đạo Vingroup cho biết, định hướng chiến lược phát triển bất động sản của tập đoàn sẽ là những quỹ đất hàng nghìn ha ở những nơi xa trung tâm và sẽ tìm cách xây dựng kết nối với trung tâm. Còn quỹ đất trung tâm thì nhường lại cho các doanh nghiệp khác.