Samsung khai tử Galaxy Note 7, mua smartphone nào thay thế?

Trong một bước đi rất táo bạo nhằm cứu vãn tình hình, Samsung đã chính thức khai tử Galaxy Note 7. Vậy đâu là lựa chọn thay thế chiếc phablet cao cấp này?

1. Samsung Galaxy S7 Edge (giá tham khảo: 18 - 18,5 triệu đồng)

Samsung Galaxy S7 Edge

Dù có vẻ như không "nổi tiếng" bằng Galaxy Note 7, Galaxy S7 Edge là mẫu máy hoàn toàn phù hợp để thay thế chiếc phablet vừa bị Samsung khai tử. Cấu hình gần như giống hệt nhau giữa 2 mẫu máy, khiến cho việc sử dụng chiếc Galaxy S7 Edge không có quá nhiều khác biệt so với Galaxy Note 7.

Vẫn có đầy đủ các điểm hay ho của Note 7 như chống nước IP68, camera trước sau đều thuộc hàng "đẳng cấp", cảm biến vân tay, khả năng sạc không dây, cảm biến nhịp tim và dung lượng pin lớn, S7 Edge thậm chí còn hấp dẫn hơn Note 7 nhờ độ mỏng ấn tượng hơn.

2. HTC 10 (giá tham khảo: 17 triệu đồng)

HTC 10

Mẫu máy từ thương hiệu Đài Loan này cũng có đầy đủ cơ sở để trở thành "kẻ thế chân" của Galaxy Note 7 với cấu hình mạnh mẽ, màn hình sắc nét, bộ máy ảnh trước/sau ấn tượng, cảm biến vân tay và cổng kết nối USB-C thời thượng.

Mặc dù hiệu năng có phần thua kém Galaxy Note 7, nhưng mức giá dễ chịu hơn khiến HTC 10 cũng rất xứng đáng là lựa chọn thay thế chiếc phablet của Samsung.

3. Sony XZ (giá tham khảo: 13 - 15 triệu đồng)

Sony XZ

Chiếc smartphone cao cấp mới ra mắt của Sony gây ấn tượng với camera chính lên tới 23 MP, camera phụ 13 MP và vẫn giữ được những điểm mạnh vốn có của Sony: thiết kế đẹp, chắc chắn và cao cấp.

Xét về tính năng, Sony XZ cũng không thua kém gì Note 7 với vẻ ngoài mỏng nhẹ, khả năng chống nước IP68, cấu hình mạnh mẽ, cảm biến vân tay và khả năng sạc nhanh. Chút thua kém về hiệu năng, mật độ điểm ảnh của màn hình cũng như dung lượng pin của Sony XZ dễ dàng được "tha thứ" khi mẫu máy này mức giá rẻ hơn Galaxy Note 7 khá nhiều.

4. Huawei P9 (giá tham khảo: 11 triệu đồng)

Huawei P9

Bỏ qua scandal "ống kính Leica", mẫu điện thoại Trung Quốc này cũng rất xứng đáng nằm trong danh sách "kẻ thay thế" Samsung Galaxy Note 7. Điểm thuyết phục dễ nhận thấy của P9 là độ mỏng đáng nể của máy: 7 mm, so với độ mỏng 7,9 mm của Galaxy Note 7.

Tuy thua kém một chút về màn hình và hiệu năng, Huawei P9 vẫn có thể lấy lòng người dùng nhờ trang bị camera cao cấp, cảm biến vân tay, USB-C và khả năng sạc nhanh. Mẫu máy này cũng có mức giá khá dễ chịu.

5. Và đương nhiên... iPhone 6s Plus (giá tham khảo: 20 triệu đồng)

iPhone 6s Plus

Có lẽ những "cuộc chiến" dai dẳng như giữa Android và iOS, Samsung và Apple, Windows và Mac, v.v... sẽ không thể nào kết thúc. Đây có lẽ là thời điểm "vàng" cho Apple để vươn lên trên đối thủ Hàn Quốc.

Ngoài mức giá cao, khó có thể chê iPhone 6s Plus ở điểm gì. Mẫu điện thoại cao cấp của Apple hội tụ đầy đủ những tính năng cao cấp, hiệu năng hàng đầu thế giới và thiết kế khó cưỡng lại.

Chút đánh đổi khi người dùng đổi từ Samsung Galaxy Note 7 sang Apple iPhone 6s Plus là sự thiếu vắng của cảm biến quét mống mắt, cảm biến nhịp tim, khả năng sạc nhanh, sạc không dây và bút S-Pen.

Samsung chính thức thu hồi Galaxy Note7 tại Việt Nam, hoàn trả toàn bộ tiền

Không chỉ được hoàn trả lại tiền, người dùng sẽ còn được nhận phiếu mua hàng 1.5 triệu đồng thay cho lời xin lỗi.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.