Sản phụ nghèo một mình vượt cạn, hủy ý định cho con vào phút cuối

Sản phụ 23 tuổi chuyển dạ khi đang đi xe buýt ở TP HCM, được đưa vào bệnh viện sinh con trong cảnh không tiền, không người thân. 
san phu ngheo mot minh vuot can huy y dinh cho con vao phut cuoi Sản phụ sinh ba bé gái đều cân nặng trên 2,5 kg
san phu ngheo mot minh vuot can huy y dinh cho con vao phut cuoi Mới sinh mổ hơn 1 năm lại có bầu song sinh và những điều cần lưu ý
san phu ngheo mot minh vuot can huy y dinh cho con vao phut cuoi Bác sĩ sản phụ khoa BV Việt Pháp Hà Nội: Cần hiểu đúng về sinh con 'thuận tự nhiên'

Cả nhà nghèo khó, nặng gánh nuôi mẹ nuôi con nhỏ, bị chồng bỏ rơi, người mẹ trẻ một lúc nghĩ quẩn định cho đứa con đỏ hỏn đi. Được các y bác sĩ thuyết phục, nhiều thân nhân bệnh nhân khuyên nhủ, qua một đêm suy nghĩ, người mẹ từ chối cho con và hai mẹ con xuất viện chiều 15/5.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền viện phí và liên hệ cho hai mẹ con vào một mái ấm tại Gò Vấp ở tạm thời.

san phu ngheo mot minh vuot can huy y dinh cho con vao phut cuoi
Bé gái bụ bẫm, đáng yêu trong vòng tay mẹ. (Ảnh: Lê Phương)

Cách đây 4 ngày, thai phụ đang đi trên xe buýt thì bất ngờ chuyển dạ. Người đi đường đã đưa sản phụ vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Không tiền để đóng viện phí, không người thân đi cùng, thai phụ được các bác sĩ mổ bắt con. Bé gái nặng hơn 3 kg chào đời khỏe mạnh. Mẹ không có sữa, những ngày đầu đời bé gái phải bú nhờ sữa của các bà mẹ trong viện nhưng vẫn ngủ ngoan, không quấy khóc.

Đây là lần sinh con thứ hai của người mẹ. Sản phụ cho biết vợ chồng ở trọ tại Hóc Môn, chồng 30 tuổi làm lái xe đường dài nên thỉnh thoảng mới về nhà. Tiền lương làm công nhân may cô gửi về quê cho mẹ chăm đứa con lớn mới 4 tuổi. "Lúc được mọi người đưa vào viện, em có gọi điện thoại cho chồng báo tin, anh bảo sẽ tới viện nhưng từ đó gọi lại thì không liên lạc được. Mấy tháng nay em nghi ngờ chồng có người khác nhưng không nghĩ sẽ bỏ rơi mẹ con em trong hoàn cảnh này", sản phụ chia sẻ.

san phu ngheo mot minh vuot can huy y dinh cho con vao phut cuoi
Những ngày đầu đời bé gái phải bú nhờ sữa của các sản phụ trong viện nhưng vẫn ngoan, không quấy khóc. (Ảnh: Lê Phương)

Ba mất đã lâu, lần này sản phụ giấu chuyện sinh con với mẹ. Sợ không thể nuôi nổi con khi bị chồng bỏ mặc, sản phụ ban đầu đồng ý trao con gái cho một cặp vợ chồng hiếm muộn làm con nuôi. Tuy nhiên vào ngày xuất viện người mẹ trẻ lại đổi ý.

"Em đã suy nghĩ rất nhiều mới đi đến quyết định cho con nhưng phút cuối lại không đành lòng. Dù chưa biết những ngày sắp tới phải lo cho con thế nào nhưng em sẽ cố gắng xoay xở", sản phụ chia sẻ.

san phu ngheo mot minh vuot can huy y dinh cho con vao phut cuoi Chữa bệnh theo lời ‘thầy bói’, một sản phụ tử vong

Sau nhiều tháng thuê trọ tại xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương để nhờ “cậu” Liên trừ tà ma, đuổi vong, một sản ...

san phu ngheo mot minh vuot can huy y dinh cho con vao phut cuoi Không sinh con thuận tự nhiên, hàng nghìn sản phụ và thai nhi được cứu sống ở Bệnh viện Từ Dũ

Trong năm 2017, tại BV Từ Dũ có 3.390 trường hợp sản phụ bị tiền sản giật, 1617 trường hợp băng huyết sau sinh, 2086 ...

chọn