Sập tường trong khu công nghiệp, 6 người chết, 2 người trọng thương

Trong lúc xây dựng công trình trong khu công nghiệp Hòa Phú, 8 công nhân bị bức tường sập vùi lấp khiến 5 người chết, 3 người bị thương. Đến chiều cùng ngày, một trong ba nạn nhân cấp cứu đã tử vong.

Trưa 15/3, ông Phạm Thành Khôn - Trưởng Ban quản lý Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Vĩnh Long cho biết, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra lúc khoảng 10h cùng ngày tại công trình xây dựng của công ty Boshing tại khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Sập tường trong khu công nghiệp, 6 người chết, 2 người trọng thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn lao động làm 5 người tử vong

Theo ông Khôn, đây là công trình xây dựng mới, 11 công nhân của nhà thầu Hưng Thịnh Phát (ở TP HCM) đang làm việc thì bất ngờ bị bức tường lớn đổ sập chôn vùi. Ba công nhân may mắn thoát ra ngoài còn 8 người còn lại bị vùi lấp.

Lực lượng cứu hộ nhanh chóng được triển khai đến hiện trường đưa các nạn nhân ra ngoài. Ghi nhận ban đầu, 5 nạn nhân đã tử vong và 3 người còn lại bị thương nặng, đang được cấp cứu.

Sập tường trong khu công nghiệp, 6 người chết, 2 người trọng thương - Ảnh 2.

Người dân địa phương đến hiện trường theo dõi vụ việc

Đến chiều cùng ngày, danh tính các nạn nhân được xác định là Ngô Thanh Bình, Nguyễn Hữu Thọ, Võ Văn Thao, Hồ Tân Lập, Trịnh Văn Thể, Lưu Thị Đào, tất cả cùng ngụ Vĩnh Long. 

Theo thông tin từ bệnh viện, một trong ba nạn nhân được cấp cứu đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. 

chọn
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 vừa được thông qua, thành phố dự kiến hình thành và phát triển thành 5 phân vùng.