Công an Bắc Ninh lên tiếng trước thông tin Khá ‘bảnh’ được tại ngoại

Mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh cho rằng Ngô Khá Bá (26 tuổi, còn gọi là Khá "bảnh") sẽ được tại ngoại chỉ sau vài ngày bị công an Bắc Ninh khởi tố và bắt tạm giam về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Nội dung được đăng tải như sau: "Theo vài nguồn tin được cho là chính xác: Khá "bảnh" sẽ được tại ngoại, nhưng công an sẽ tiếp tục theo dõi để đưa ra quyết định chính thức".

Tuy nhiên, ngày 7/4 đại tá Nguyễn Văn Long, Giám đốc công an tỉnh Bắc Ninh đã phủ nhận và khẳng định đó chỉ là tin đồn, hoàn toàn sai sự thật.

"Không có chuyện Khá "bảnh" được tại ngoại vào lúc này. Công an vừa khởi tố và tạm giam Khá về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Do đó, Ngô Khá Bá sẽ phải đối diện với mức án nghiêm khắc của pháp luật.

Việc mạng xã hội đưa như vậy là hoàn toàn sai sự thật. Hiện Khá bị tạm giam tại công an tỉnh Bắc Ninh", vị lãnh đạo công an tỉnh Bắc Ninh cho biết.

Công an Bắc Ninh lên tiếng trước thông tin Khá ‘bảnh’ được tại ngoại - Ảnh 1.

Lãnh đạo công an tỉnh Bắc Ninh đã lên tiếng trước thông tin Khá "bảnh" được tại ngoại (Ảnh: mạng xã hội).

Trước đó, vào chiều 3/4, cơ quan đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Ngô Bá Khá để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Còn 4 người khác gồm Trịnh Hữu Quý (tức Quý "phượng hoàng", 27 tuổi, trú huyện Tiên Du, Bắc Ninh), Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi, cùng trú thị xã Từ Sơn); Ngô Lương An (34 tuổi, trúi huyện Tiên Du) bị khởi tố để điều tra về hành vi đánh bạc.

Được biết, Khá "bảnh" có 3 tiền án tiền sự, trong đó có tội cố ý gây thương tích năm 2014, gây rối trật tự công cộng năm 2016. Khi chưa đủ 18 tuổi Khá đã bị đưa vào trường giáo dưỡng.

Thời gian gần đây, Khá nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội nhưng với những hình ảnh không đẹp. Có rất nhiều clip mô tả những cuộc ăn chơi thác loạn của nhân vật này và nhiều người trẻ.

"Đây là đối tượng nghiện ngập, qua xét nghiệm nước tiểu cho thấy Khá dương tính với ma túy tổng hợp", đại tá Long nói.

chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.