Tags

Bắc Ninh

Tìm theo ngày
Tổng Hợp Tin Tức Bắc Ninh Mới Nhất 2020

Tổng Hợp Tin Tức Bắc Ninh Mới Nhất 2020

Toàn cảnh thông tin mới nhất về tỉnh Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm, đặc sản, du lịch, ngã 6, samsung, thời tiết, quan họ, chùa, tham quan...

Truy cập ngay Vietnammoi.vn để xem ngay những tin tức sự kiện nổi bật trong 24h qua tại tỉnh Bắc Ninh, thông tin tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín. Cập nhật thông tin mới nhất trong ngày hôm nay từ các địa phương gia bình, từ sơn, yên phong, quế võ...l

Thông tin mới nhất về tỉnh Bắc Ninh năm 2020

Đến năm 2020, Tỉnh Bắc Ninh có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện với 126 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 26 phường, 6 thị trấn và 94 xã: thành phố Bắc Ninh, thị xã từ sơn, huyện gia bình, huyện lương tài, huyện quế võ, huyện thuận thành, huyện tiên du, huyện yên phong.

Tính đến cuối năm 2019, dân số Bắc Ninh là 1.368.840 người, có số dân cao thứ 22 trên 63 tỉnh, thành phố. 27.5% và 72,5% là tỉ lệ dân số thành thị và nông thôn. Trên địa bàn tỉnh hiện có 27 dân tộc với người kinh chiếm phần đa số. 

Tính đến tháng 4/2020, kinh tế Bắc Ninh và các tỉnh khác đều bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid- 19, công nghiệp giảm sút, dịch vụ chịu ảnh hưởng lớn, các ngành vận tải và dịch vụ lưu trú ăn uống giảm sâu.

Toàn tỉnh gieo cấy 32.100 ha lúa vụ xuân, đạt 99% kế hoạch. Chăm sóc đợt 2 là 26.532 ha, chiếm 83% diện tích gieo trồng. Tuy nhiên, do thời tiết bất lợi  nên đã xuất hiện bệnh đạo ôn lá với diện tích là 1.790 ha lúa. Đàn gia cầm, đàn bò giảm; đàn lợn giảm sâu do dịch covid–19 phải thực hiện cách ly xã hội và việc chưa thể tái đàn. 

Ngày 15/3 -17/3/2020 xuất hiện cá nuôi lồng bị chết rải rác tại khu vực nuôi cá lồng trên sông Cầu, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, gây thiệt hại cho 31 hộ, với trên 20 tấn cá.

Tại một số doanh nghiệp sản xuất: May mặc, sản xuất giường tủ, bàn ghế, sản xuất đồ uống…bị giảm đáng kể, nhiều đơn vị chỉ hoạt động cầm chừng, công nhân làm việc luân phiên. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng này giảm 25,8% so với tháng trước và giảm 1,8% so cùng tháng năm trước.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 4 ước 3.109 tỷ đồng, giảm 32% so với tháng trước và giảm 40% so với cùng tháng năm trước. Xuất khẩu hàng hoá ước 2.256 triệu USD, giảm 30% so tháng trước; Nhập khẩu ước 1.885 triệu USD, giảm 24% so tháng trước. Vận chuyển hành khách giảm 55% so với tháng trước và giảm 82% so với cùng tháng năm trước.

Tổng thu ngân sách nhà nước ước 1.300 tỷ đồng, giảm 60% so với tháng trước và giảm 46% so với cùng tháng năm trước.

Tháng 4, toàn tỉnh xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông làm chết 6 người và bị thương 3 người. So với tháng trước, tăng 1 vụ, giảm 1 người chết và tăng 1 người bị thương. Xảy ra 4 vụ cháy gây thiệt hại về tài sản hơn 2 tỷ đồng, làm 1 người chết.

Bản tin Bắc Ninh 24h qua có gì mới? 

Vietnammoi.vn tổng hợp các tin tức, hình ảnh, phóng sự trên các địa bàn gia bình, từ sơn, yên phong, quế võ. Các thông tin mới nhất 24h qua về chính trị, kinh tế, văn hóa, an toàn giao thông, an ninh quốc phòng, xã hội, giáo dục, y tế…

Chuyên mục

Nội dung chính

Chính trị

Ngày 02/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp trực tuyến với các địa phương để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Kinh tế

Thực hiện Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa giai đoạn 2017 - 2020, đến nay, toàn tỉnh đã chuyển đổi gần 1.000ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang các mô hình kinh tế hiệu quả hơn.

Văn Hóa

Sáng 4/7, tại Khách sạn Mường Thanh (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2020).

Xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành các Quyết định về việc sáp nhập một số phòng thuộc Sở Y tế và Sở Thông tin & Truyền thông.

An ninh - quốc phòng

Hiện nay, thị xã Từ Sơn có 34 cơ sở dân quân tự vệ (DQTV) với tổng quân số 2.298 cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, tỷ lệ đảng viên đạt 19,1%; tỷ lệ là bộ đội phục viên, xuất ngũ chiếm 13,6%.

Y tế

Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tổ chức tập huấn khám, chẩn đoán, cách ly, điều trị, chăm sóc, chống dịch bệnh Bạch hầu cho đội ngũ y, bác sĩ làm công tác chuyên môn liên quan của bệnh viện và các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố, các bệnh viện đa khoa tư nhân.

Các thông tin cung cấp đa chiều với những hình ảnh phóng sự cận cảnh để bạn độc có góc nhìn khách quan về tin tức, sự kiện…

Tin tức Bắc Ninh hôm nay cập nhật suốt 24h

Để đảm bảo tính tức thời cũng như các thông tin luôn nóng hổi nhất, Vietnammoi.vn tổng hợp tin tức Bắc Ninh từ các cơ quan báo chính chính thống và uy tín 24h trong ngày. Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhật và các bản tin tổng hợp sự kiện trong ngày.

Dành cho quý bạn độc không có nhiều thời gian sẽ có bản tin tổng hợp các sự kiện nóng trong ngày, không mất quá nhiều thời gian nhưng bạn đọc vẫn nắm được những tin tức cốt lỗi. 

Vừa rồi là bản tin tức Bắc Ninh trong ngày hôm nay. Mời bạn độc đón xem nhiều tin tức hơn nữa trong bản tin những ngày tiếp theo.