Doanh nghiệp Mỹ muốn đặt nhà máy 200 triệu USD ở Bắc Ninh

Lãnh đạo Công ty Kine SIC Semi (Mỹ) mong muốn tỉnh Bắc Ninh tạo điều kiện để tìm hiểu đầu tư xây dựng nhà máy với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD.

 UBND tỉnh Bắc Ninh làm việc với Công ty Kine SIC Semi (Mỹ). (Ảnh: bacninh.gov.vn). 

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh, UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với Công ty Kine SIC Semi. Doanh nghiệp này được thành lập từ năm 2017 tại Mỹ, chuyên sản xuất chip công nghệ cao.  

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Kine SIC Semi mong muốn địa phương tạo điều kiện để tìm hiểu đầu tư xây dựng nhà máy với diện tích ban đầu 7.500 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD.   

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công ty Kine SIC Semi đầu tư tại địa phương. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh được giao làm đầu mối trao đổi, liên hệ và hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới. 

Bắc Ninh hiện có 16 khu công nghiệp tập trung với tỷ lệ lấp đầy trên 90%, thu hút hơn 2.000 dự án đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ; trong đó, có các dự án đến từ Mỹ.  

Tháng 10 năm ngoái, Tập đoàn Amkor Technology (thành lập song song tại Mỹ và Hàn Quốc từ năm 1968, đặt trụ sở tại Mỹ) đã khánh thành nhà máy Amkor Technology Việt Nam tại KCN Yên Phong II-C với tổng diện tích 23 ha sau gần 2 năm triển khai xây dựng. Tổng vốn đầu tư của nhà máy này là 1,6 tỷ USD.

chọn
Toàn cảnh vị trí dự kiến xây cầu vượt sông Luộc nối Hải Dương - Thái Bình
Một cầu vượt sông Luộc dự kiến được xây dựng kết nối huyện Thanh Miện, Hải Dương và huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.