Sau 15 năm Lê Phương mới được khán giả ghi nhận nhờ 'Gạo nếp gạo tẻ'

Sau hơn 15 năm làm nghề, Lê Phương mới thật sự đã được tổ Nghiệp gọi tên nhờ vai diễn xuất sắc trong phim truyền hình 'Gạo nếp gạo tẻ'.

Hai năm với hai vai diễn - hai số phận và đó cũng là hai thành công lớn đáng nhớ trong sự nghiệp của diễn viên Lê Phương trong phim truyền hình “Gạo nếp gạo tẻ” và vở kịch “Tiên Nga”. Nhiều người nhận xét sau hơn 15 năm miệt mài làm nghề, Lê Phương thật sự đã được Tổ nghiệp gọi tên!

Lê Phương là hình ảnh một nghệ sĩ như một chú ong cần mẫn, chăm chỉ trong hoạt động nghệ thuật. Với hơn 15 năm hoạt động, Lê Phương đã có một “gia tài” diễn xuất đủ lớn để biết bao người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của cô vẫn khá lận đận và chưa nhận được sự ghi nhận xứng đáng từ khán giả cũng như giới chuyên môn.

sau 15 nam le phuong moi duoc khan gia ghi nhan nho gao nep gao te
Lê Phương và các diễn viên trong vở 'Tiên Nga'.

Hiện tại những cố gắng của cô đã đến ngày ‘hái quả’ khi Lê Phương đang bước vào một giai đoạn rực rỡ nhất của sự nghiệp với những đánh giá cao của đồng nghiệp và sự yêu mến từ công chúng. Hiện tại 2 vai diễn của Lê Phương đó là Kiều Nguyệt Nga trong vở ‘Tiên Nga’ và Hương trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ” đang trở thành “hiện tượng” và chiếm được nhiều cảm tình.

Kể từ năm 2016 Lê Phương bắt đầu với vai diễn trong ‘Gạo Nếp Gạo Tẻ’ và đến năm 2017 là vai Tiên Nga, đến năm 2018 thì cô hoàn tất cả hai vai diễn. Nữ diễn viên cho biết, trong khoảng thời gian này, cô tập trung toàn bộ cho cả hai dự án này và không nhận thêm các dự án khác.

Với Kiều Nguyệt Nga trong ‘Tiên Nga’, Lê Phương nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những nghệ sĩ gạo cội, đồng nghiệp… đây là niềm động viên vô cùng lớn cho cô trong sự nghiệp.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng vô cùng phấn khích khi xem Lê Phương diễn và dành nhiều lời khen ngợi riêng cho cô. Nghệ sĩ Thành Lộc – người tâm huyết cùng vở diễn cũng dành cho Lê Phương nhiều lời khen ngợi. Anh từng nói: “Lê Phương nhận vai diễn này đó là một may mắn cho tôi. Vì ngoài em ra, tôi cũng chưa biết sẽ tìm ai”.

sau 15 nam le phuong moi duoc khan gia ghi nhan nho gao nep gao te
Lê Phương và Thuý Ngân của 'Gạo nếp gạp tẻ'.

Lựa chọn Lê Phương và cũng từng “té ngửa” vì Lê Phương trong ngày đầu cô lên sàn tập nhưng rồi chính anh cũng phải bất ngờ với sự tiến bộ không ngừng và sự xuất thần của Lê Phương trong ngày phúc khảo cuối cùng. Nghệ sĩ Thành Lộc đánh giá cao ở Lê Phương là sự học hỏi, chăm chỉ và sự tận tâm của người nghệ sĩ trên sân khấu với vai diễn của chính mình.

Trong quá trình tập luyện cho vai diễn Tiên Nga, Lê Phương vẫn phải đảm bảo lịch quay dày đặc của phim ‘Gạo nếp gạo tẻ’ khiến cô vô cùng vất vả. Và “Gạo nếp gạo tẻ” cũng lại là một thử thách mới dành cho Lê Phương.

Cô cho biết: "Biên kịch và đạo diễn đều đã biết Lê Phương từ lâu và khá thân thiết nhưng trong dự án này thay vì có sự ưu ái thì họ đã bắt tay nhau để vắt kiệt Lê Phương đến giọt nước mắt cuối cùng bằng những phân đoạn tâm lý vô cùng nặng được viết để khai thác triệt để khả năng diễn xuất của Phương".

sau 15 nam le phuong moi duoc khan gia ghi nhan nho gao nep gao te
Lê Phương được khán giả yêu mến và ghi nhớ sau 15 năm hoạt động nghệ thuật miệt mài nhờ vai diễn Hương trong 'Gạo nếp gạo tẻ'.

Kịch bản ‘Gạo nếp gạo tẻ’ phân cảnh nhiều hơn bình thường để mạch phim được nhanh và sinh động nhưng vì vậy diễn viên cũng phải vất vả hơn bình thường. Nàng Hương của Lê Phương có gần 700 phân cảnh trong số 4000 phân cảnh của phim. Gần 1/3 số phân cảnh của Lê Phương trong phim là cảnh khóc, cô cho biết đã khóc nhiều đến mức mắt bị tổn thương. Và có thể nói, chính những cảnh phim này đã góp phần lớn làm nên thành công cho ‘Gạo nếp gạo tẻ’. Cùng với vai cô con dâu quái ác Hân hoa hậu của Thuý Ngân thì vai Hương của Lê Phương đang được khán giả bàn tán rôm rả trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội.

Với những hy sinh cho hai vai diễn của mình, Lê Phương cho biết cô đã nhận được sự yêu mến nhiệt thành của khán giả và đó là món quà quý giá nhất đối với cô sau 15 năm miệt mài hoạt động nghệ thuật.

sau 15 nam le phuong moi duoc khan gia ghi nhan nho gao nep gao te Lộ kết phim 'Gạo nếp gạo tẻ': Sau tất cả khổ đau, Lê Phương vẫn tha thứ cho chồng

Nhiều khán giả đã để lại bình luận phản đối nếu biên kịch của "Gạo nếp gạo tẻ" để cho Hương (Lê Phương) quay về ...

sau 15 nam le phuong moi duoc khan gia ghi nhan nho gao nep gao te Lê Phương: 'Ai nói tôi trốn trách nhiệm nuôi con tôi cũng không quan tâm'

Nữ diễn viên Lê Phương có những trăn trở riêng khi chưa thể đưa bé Cà Pháo lên Sài Gòn sống chung.

sau 15 nam le phuong moi duoc khan gia ghi nhan nho gao nep gao te Những cặp vợ chồng sao Việt chia tay trong ồn ào, thị phi

Phi Thanh Vân - Bảo Duy, Quách Ngọc Ngoan - Lê Phương, Quỳnh Chi - Trần Văn Chương... là những cặp vợ chồng sao Việt ...

sau 15 nam le phuong moi duoc khan gia ghi nhan nho gao nep gao te Lê Phương từng bị mẹ chồng ghét vì lớn tuổi lại có con riêng

Khi đó, Lê Phương nói với mẹ chồng: "Con chỉ yêu con trai của mẹ và điều đó không có gì là sai trái. Và ...

chọn