Sau 8 năm vắng bóng, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã xuất hiện điều hành đại hội cổ đông Tân Tạo

Bà Đặng Thị Hoàng Yến bất ngờ xuất hiện tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông Tân Tạo theo hình thức trực tuyến sáng nay, sau 8 năm vắng bóng.

Cuộc họp cổ đông thường niên theo hình thức trực tuyến sáng nay, 5/6, của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) gây bất ngờ, khi Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến, xuất hiện trước cổ đông và điều hành đại hội.

Đây là lần đầu tiên bà Yến có mặt tại Đại hội đồng cổ đông thường niên Tân Tạo sau 8 năm liên tiếp vắng bóng, dù vẫn giữ vị trí Chủ tịch tập đoàn. 

Bà Đặng Thị Hoàng Yến lần đầu xuất hiện trước cổ đông sau 8 năm vắng bóng - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến lần đầu tiên xuất hiện trước cổ đông sau 8 năm vắng bóng. (Ảnh: VNE).

Các năm trước, người chủ trì và điều hành cuộc họp là em trai bà Yến - ông Đặng Thành Tâm. Ông Tâm nắm hơn 3% cổ phần tại ITA và hiện là Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc.

Ngồivị trí chủ tọa tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay, bà Đặng Thị Hoàng Yến vạch ra chiến lược cho Tân Tạo trong năm 2020, đồng thời trả lời nhiều câu hỏi của cổ đông.

Theo bà, mảng kinh doanh cốt lõi của Tân Tạo từ trước đến nay là bất động sản công nghiệp. Năm 2020, cơ hội từ mảng này rất nhiều, do xu thế dịch chuyển sản xuất, các doanh nghiệp lớn thế giới rời Trung Quốc để sang các nước khác, mà Việt Nam được dự báo sẽ nằm trong nhóm được ưu tiên.

Tân Tạo đặt mục tiêu hoàn thiện các thủ tục pháp lí khu 230 ha ở Tân Đức 2, cũng hướng đến nhu cầu đất công nghiệp tăng nhanh trong 2 năm tới.

Cuối cùng, theo bà Đặng Thị Hoàng Yến, Tân Tạo sẽ ra thị trường quốc tế và tham gia đầu tư vào các dự án ở Mỹ. Hiện công ty đã có được giấy phép khu công nghiệp dược phẩm và y tế cao cấp tại bang California, đang hoàn tất xây dựng hạ tầng.

Năm 2019, doanh thu của Tân Tạo đạt hơn 1.500 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 235 tỉ đồng, tăng đến 176% so với năm trước. Mức tăng trưởng này rất ấn tượng, bởi lợi nhuận Tân Tạo giai đoạn những năm qua khá thất thường. Giải thích về kết quả kinh doanh đột biến, Tân Tạo cho biết mảng cho thuê đất khu công nghiệp đã đẩy doanh thu tăng.

Năm nay, doanh nghiệp của bà Đặng Thị Hoàng Yến tiếp tục đặt mục tiêu khá thận trọng, khi doanh thu giảm 35% so với năm trước, còn 842 tỉ đồng.

Tiền thân của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo là Công ty TNHH Hoàng Yến được thành lập năm 1993. Sau đó, công ty đổi mô hình kinh doanh, niêm yết năm 2006. 

Bà Đặng Thị Hoàng Yến sinh năm 1959, là người sáng lập doanh nghiệp từ những ngày đầu tiên. Chị gái ông Đặng Thành Tâm từng liên tiếp có mặt trong danh sách 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt giai đoạn 2008-2010. Bà cũng từng là Đại biểu Quốc hội khóa XIII, nhưng bị bãi nhiệm chỉ sau 1 năm.

chọn
Hình ảnh cầu Như Nguyệt nối Bắc Ninh - Bắc Giang sắp thông xe kỹ thuật
Theo dự kiến, ngày 20/6 tới đây, cầu Như Nguyệt trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nối Bắc Ninh - Bắc Giang sẽ thông xe kỹ thuật.