Sau mỳ cay, mỳ bay khiến giới trẻ Sài Gòn 'phát sốt'

Sau trào lưu ăn mỳ cay 7 cấp độ, thời gian gần đây, món mỳ bay đang khiến giới trẻ Sài Gòn 'phát sốt' và phải rủ nhau đi ăn bằng được.
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Thời gian gần đây, giới trẻ Sài Gòn lại rộ lên trào lưu "sốt xình xịch" với món mỳ bay lạ mắt. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Nếu như cách đây ít tháng, mỳ cay 7 cấp độ từng trở thành trào lưu ẩm thực của giới trẻ Sài thành thì giờ đây, nó phải "lép vế" trước một món mới, lạ mắt hơn là mỳ bay. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Đặc điểm gây ấn tượng của món ăn này chính là tạo hình độc đáo. Những sợi mỳ không nằm im trong tô như bình thường, mà vắt vẻo trên đôi đũa, lơ lửng giữa không trung. Chính chi tiết này đã thu hút sự tò mò của giới trẻ, khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên và phải thưởng thức ngay món ăn có xuất xứ từ Singapore. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Hiện nay, hầu hết các nhà hàng ăn uống từ sang trọng đến những quán bình dân vỉa hè đều nhanh chóng cập nhập món mỳ bay vào thực đơn. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Anh Đoàn, chủ cửa hàng bán mỳ bay trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP HCM) cho biết, quán của anh chỉ mở từ 17h, nhưng mỗi ngày có thể tiếp đón tới 300-350 thực khách. Người đến ăn phần lớn là giới trẻ, cũng có cả gia đình và trẻ em. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Theo vị chủ quán 9x này cho biết, "bí quyết" để mỳ bay là nhờ một que trụ bằng inox gắn ngay giữa tô, đi kèm đôi đũa được khéo léo gắn chặt vào. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Khi trào lưu mỳ cay còn chưa hạ nhiệt, mỳ bay bất ngờ xuất hiện và gây tò mò cho giới trẻ Sài Gòn. “Tại sao mỳ lại lơ lửng được?” là câu hỏi được nhiều thực khách đặt ra. Chính bí ẩn này khiến món mỳ bay trở thành một màn ảo thuật mà các bạn trẻ khao khát muốn khám phá. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Thay vì nằm trong tô, các sợi mỳ tươi sẽ được vắt vào đôi đũa, che đi que trụ, tạo được cảm giác như mỳ đang được một bàn tay vô hình gắp lên. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Theo chủ quán trên đường Đinh Tiên Hoàng, thông thường mỳ bay là món khô nên các quán thường cho thêm nước dùng vào chén nhỏ để khách không bị ngán. Món ăn kèm là đùi gà chiên giòn hoặc gà chiên nước sốt mắm tỏi,1 cục kim sa, nấm đông cô, bông cải và kim chi. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Một suất ăn có giá 46.000 đồng. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Món ăn này nhanh chóng tạo nên cơn sốt thu hút giới trẻ và nó đã trở thành trào lưu cũng vì có thể chụp ảnh đẹp, check-in đăng facebook rất nghệ thuật. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Vốn có nguồn gốc từ Singapore, khi về Việt Nam mỳ bay được chế biến và thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Chính điều đó đã đem đến cho giới trẻ món ăn mới lạ, kích thích sự tò mò. Ảnh: Văn Dũng
sau my cay my bay khien gioi tre sai gon phat sot
Mặc dù mới xuất hiện, nhưng mỳ bay đã tạo nên cơn sốt cho giới trẻ Sài Gòn thích khám phá những món ẩm thực độc và lạ. Ảnh: Văn Dũng
chọn
Công ty con Kinh Bắc tăng vốn gấp rưỡi trước thềm xây khu công nghiệp 466 ha ở Long An
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.