Sau Thái Nguyên, một quỹ đầu tư Hong Kong tiếp tục gom đất tại Hải Phòng

Gaw NP Industrial - quỹ đầu tư BĐS công nghiệp từ Hong Kong vừa mở rộng quỹ đất 17 ha tại KCN Nam Đình Vũ, TP Hải Phòng.

Trung tâm Công nghiệp GNP Yên Bình. (Ảnh: Gaw NP Industrial).

Thông tin từ Savills Việt Nam, Gaw NP Industrial và Tập đoàn Sao Đỏ vừa thỏa thuận thành công thuê 17 ha đất khu công nghiệp (KCN) để làm nhà xưởng xây sẵn và nhà kho tại KCN Nam Đình Vũ (Hải Phòng).

Trong 4 năm đầu tiên, dự án của Gaw NP Capital sẽ được miễn thuế thu nhập và miễn tiền sử dụng đất. Dự án sẽ cung cấp nhà xưởng và nhà kho xây sẵn với diện tích tối thiểu 2500 m2.

Gaw NP Industrial là quỹ đầu tư bất động sản công nghiệp, có quy mô 200 triệu USD do quỹ Gaw Capital Partners (trụ sở tại Hong Kong) và NP Capital Partners thành lập, được ra mắt từ năm 2019.

Trước khi thỏa thuận thành công dự án tại KCN Đình Vũ, Gaw NP Industrial sở hữu quỹ đất hơn 49 ha tại Việt Nam, bao gồm nhà xưởng xây sẵn (RBF) và nhà kho xây sẵn (BRW). 

Cuối năm ngoái, Gaw NP Industrial đã khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại Trung tâm Công nghiệp GNP Yên Bình 2 (Thái Nguyên) với diện tích hơn 16 ha, trong đó có hơn 10,5 ha đất nhà xưởng. Theo dự kiến, 5 ha đất nhà xưởng sẽ được lấp đầy trong nửa đầu năm 2022 và phần còn lại sẽ được lấp đầy vào nửa cuối năm.

Trước đó không lâu, dự án GNP Yên Bình 1 có diện tích gần 13 ha đã được lấp đầy 100% trước khi hoàn thành xây dựng vào tháng 6/2021.

Phía Gaw NP Industrial cho biết, quỹ sẽ sớm lên kế hoạch đầu tư thêm 200 - 500 triệu USD để mở rộng quỹ đất tại Việt Nam lên 100 ha. Dự án tại KCN Đình Vũ là một phần của chiến lược nói trên.

Bên cạnh dự án Hải Phòng, Gaw NP Industrial còn có kế hoạch đầu tư nhà máy mới tại Nghệ An, dự kiến được triển khai vào đầu năm 2023.

Tại khu vực phía Nam, Gaw NP Industrial đã xúc tiến đầu tư hai dự án ở Bình Dương và Đồng Nai. Trong đó, dự án NP Song Than 3 có quy mô 20 ha (trong đó có 700 m2 sàn văn phòng).

Theo nhận định của Savills, trong bối cảnh giá thuê cao và thiếu đất công nghiệp ở các vị trí đắc địa, phân khúc nhà xưởng xây sẵn đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Thống kê của CBRE Việt Nam cho thấy, trong nửa đầu năm, nhu cầu hỏi thuê đất công nghiệp và kho xưởng đến CBRE lần lượt tăng 10% và 7% so với cùng kỳ. Thị trường ghi nhận nhiều giao dịch có quy mô lớn trên 10 ha, đến từ các ngành kho vận (logistics).

chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.