‘Sếp nhí’ 7 tuổi gọi vốn 180 triệu đồng từ Shark Linh để bán nước ép trái cây góp tiền học làm phi công

Chỉ mới 7 tuổi nhưng Vũ Lâm đã mạnh dạn kêu gọi Shark Linh đầu tư 180 triệu để mở ứng dụng bán nước ép trái cây cùng các bạn nhỏ có tinh thần tự lập.

Vũ Lâm (7 tuổi) là một trong những "sếp nhí" nhỏ tuổi nhất chương trình. Đến với Sếp Nhí Khởi Nghiệp (Kiddie Shark), bé thể hiện mong muốn kêu gọi đầu tư 180 triệu đồng để phát triển dự án Gugu, cửa hàng chuyên cung cấp nước ép trái cây cho sức khỏe.

Tiết lộ về lí do kinh doanh khi tuổi đời còn rất nhỏ, "sếp nhí" Gugu khiến ban cố vấn bật cười, khi bất ngờ cởi áo gile để lộ bên trong là chiếc áo phi công, và đập mạnh vào ngực để khẳng định ước mơ: "Con bán nước ép để có tiền học phi công, đây mới thực sự là ước mơ của con".

GGI_9063

Cậu bé 7 tuổi bán nước ép để tiết kiệm tiền cho ước mơ học làm phi công. (Ảnh: Ngọc Diễm).

Thí sinh nhỏ tuổi nhất Kiddie Shark kể rằng dự án trên đã thực hiện 2 tháng. Theo nhà sáng lập nhí của Gugu, các sản phẩm đều sử dung nguồn nguyên liệu tươi, áp dụng kĩ thuật ép chậm để giữ nguyên vẹn lượng vitamin trong trái cây.

Giá mỗi chai nước ép được Vũ Lâm bán trong khoảng 18.000 - 30.000 đồng. Lợi nhuận thu được sau khi trừ chi phí nguyên liệu và đóng chai vào khoảng 5.500 đồng. Bé cũng cho biết số tiền này được gửi tiết kiệm để sau này dùng làm học phí.

Ban cố vấn tỏ ra lo lắng về việc khởi nghiệp ảnh hưởng học tập, startup 7 tuổi cho biết thêm, để không làm ảnh hưởng đến quỹ thời gian của các bạn, mỗi tuần cửa hàng sẽ chỉ hoạt động trong 3 ngày. Với thông điệp "Gugu - con có thể", Vũ Lâm dự định sẽ tạo lập một biệt đội gồm các bạn nhỏ có cùng sở thích, có tinh thần tự lập từ sớm.

Nói về kế hoạch phát triển cửa hàng trong tương lai, "sếp nhí" cho biết trước mắt bé muốn dùng phần lớn số tiền 180 triệu đồng để tập trung vào việc phát triển ứng dụng bán hàng. Qua đó, bé có thể dễ dàng quản lí đơn hàng, vị trí giao - nhận của khách khi có đơn hàng phát sinh.

GGI_9099

"Sếp nhí" chuyên nghiệp chọn cho các cố vấn loại nước ép phù hợp nhu cầu mỗi người. (Ảnh: Ngọc Diễm).

Về điểm bán hàng đặc biệt, Vũ Lâm tự tin cho rằng: "Đây là cửa hàng của một ông chủ nhỏ tuổi nhất Việt Nam, nước ép luôn đảm bảo tươi ngon, không chất bảo quản". Ngoài ra, bé còn lém lỉnh cho rằng đội ngũ bạn bè trong Gugu đều đẹp trai cũng là điều thu hút.

Gugu cũng có chương trình khuyến mãi giảm 2.000 đồng/sản phẩm nếu khách hàng trả lại vỏ chai đã rửa sạch. Đây là chính sách bảo vệ môi trường và giảm rác thải nhựa mà biệt đội Gugu đang hướng đến.

Là "cố vấn giữ búa" trong tập này, Đoan Trang thử thách bé bằng câu hỏi: "Liệu các bạn nhỏ khác làm theo, bán với giá rẻ hơn, thì sao con có thể cạnh tranh được?". Bấy giờ Vũ Lâm điềm tĩnh cho rằng cậu bé tự tin về kĩ thuật ép trái cây chậm để giữ chất dinh dưỡng của mình.

Bé hồn nhiên đáp: "Nếu bạn đối thủ không biết rửa tay trước khi ép, vi khuẩn sẽ có trong nước ép của bạn, khách hàng uống vào sẽ đau bụng. Từ đó, sẽ không ai mua của bạn nữa".

Chính sự hồn nhiên mà điềm tĩnh đúng với độ tuổi của "sếp nhí" Gugu khiến bộ tứ cố vấn hoàn toàn bị chinh phục. Đoan Trang không ngần ngại trao cơ hội cho bé được gặp đại diện nhà đầu tư của Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders.

Theo dõi sếp nhí Vũ Lâm sau cánh phòng bí mật, Shark Linh cho rằng cậu bé rất dễ thương. Nhà đầu tư này bày tỏ sự ngưỡng mộ đặc biệt với cách giáo dục của ba mẹ "sếp nhí" Gugu khi đồng hành cùng con tự lập.

Shark Linh nhận định: "Đây là cách sẽ dạy cho con rất nhiều kĩ năng và kiến thức".

GGI_9195

Vũ Lâm và biệt đội Gugu của mình nhận được 10 triệu đồng để duy trì cửa hàng. (Ảnh: Ngọc Diễm).

Tuy nhiên, hiện tại dự án của Vũ Lâm chỉ mới hoạt động 2 tháng, vì thế, Shark Linh cho rằng việc mở ứng dụng là còn quá sớm. Đáp lời, bé vẫn mong nhận được 180 triệu đồng vì "con còn muốn cạnh tranh với công ty bán nước ngọt của bố con" và chia đều tiền cho đội ngũ.

Sau khi được Shark Linh giải thích tỉ mỉ, cậu bé đồng ý với sự hỗ trợ phù hợp hơn. Trong khuôn khổ chương trình, Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders quyết định đầu tư 10 triệu đồng cho 10% cổ phần để hỗ trợ "sếp nhí" Vũ Lâm có thể phát triển tiếp dự án của mình cùng đồng đội.

chọn