Shop&Go gấp rút giao 87 cửa hàng về tay Vingroup sau khi công bố chuyển nhượng với giá… 1 USD

Các điểm kinh doanh Shop&Go tại TP HCM sáng nay đã dọn dẹp bớt hàng hóa. Một số nhân viên cho hay sẽ đóng cửa sớm để chuẩn bị thay đổi diện mạo, đón chủ mới.

Sau khi VinCommerce thuộc Vingroup chính thức công bố mua lại chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go thuộc Công ty CP Cửa hiệu và Sức sống với giá chỉ 1 USD vào hôm qua, sáng nay, các cửa hàng tiện lợi của chuỗi này tại TP HCM đã rục rịch chuẩn bị đổi chủ.

Shop&Go gấp rút giao 87 cửa hàng về tay Vingroup sau khi công bố chuyển nhượng với giá… 1 USD - Ảnh 1.

Vingroup cho biết mua lại chuỗi gồm 87 cửa hàng Shop&Go với giá chỉ 1 USD vào hôm qua. (Ảnh: Phúc Huy).

Ghi nhận tại một vài điểm kinh doanh thuộc chuỗi này cho thấy số lượng các mặt hàng bày bán đã bắt đầu giảm so với trước đó. 

Ngoài ra, nhân viên một số nơi cũng từ chối phục vụ các món thức ăn nhanh chế biến sẵn, trong khi trước đó, thức ăn nhanh gần như là mặt hàng chủ lực của chuỗi này cũng như các cửa hàng tiện lợi khác.

Gần 9h sáng, một vài bạn trẻ bước vào cửa hàng Shop&Go trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) để mua món mì trộn quen thuộc, nhưng nhân viên cho biết sáng nay không phục vụ vì các loại thực phẩm đi kèm như xúc xích, trứng… chưa nhập hàng. 

Thậm chí, khi khách yêu cầu chỉ dùng mì xào không xúc xích, nhân viên cũng từ chối phục vụ.

Shop&Go gấp rút giao 87 cửa hàng về tay Vingroup sau khi công bố chuyển nhượng với giá… 1 USD - Ảnh 2.

Một cửa hàng Shop&Go không phục vụ thức ăn chế biến sẵn sáng nay, quầy bánh mì ngọt cũng không đầy đủ trên kệ. (Ảnh: Phúc Huy).

Theo nhân viên, trong hôm nay (3/4), Shop&Go chỉ hoạt động đến 10h sáng. Vì vậy, các dịch vụ này cũng tạm ngưng phục vụ. Sau đó, cửa hàng sẽ được chuyển qua chủ mới, là Vinmart.

Tư vấn chọn bữa sáng cho khách, nam nhân viên chỉ qua quầy bánh mì ngọt. Tuy nhiên, số lượng bánh cũng thưa thớt, không có nhiều lựa chọn. Nhiều người phải ra về mà không mua được thức ăn cho bữa sáng.

"Mình thường mua món mì trộn xúc xích ở đây, ngon và rẻ hơn những nơi khác, chỉ 14.000 đồng/phần thôi, nhưng hôm nay lại không phục vụ. Hôm qua, mình có nghe tin Shop&Go nhượng lại cho Vingroup, nhưng không nghĩ lại chuyển đổi sớm như vậy", Như Quỳnh, ngụ quận Phú Nhuận, cho biết.

Shop&Go gấp rút giao 87 cửa hàng về tay Vingroup sau khi công bố chuyển nhượng với giá… 1 USD - Ảnh 3.

Bên trong cửa hàng không còn trưng bày nhiều hàng hóa như trước. (Ảnh: Phúc Huy).

Tại một cửa hàng Shop&Go khác ở quận Bình Thạnh, nhiều mặt hàng như mì gói, nước uống bắt đầu vơi, một số kệ hàng trống trơn. Quầy thức ăn nhanh như bánh mì các loại cũng không còn phục vụ.

Toàn bộ điểm kinh doanh này chỉ còn một vài kệ hàng hóa, việc sắp xếp, bày biện cũng không tận dụng tối đa không gian như những cửa hàng tiện lợi khác.

Nhân viên cho biết trong hôm nay cửa hàng sẽ bắt đầu chuyển đổi và thay chủ,. Vì vậy, sáng nay nhiều mặt hàng đã được dọn dẹp trước. 

Trong góc cửa hàng, một số thùng đựng hàng hóa đã được chuẩn bị sẵn.

Shop&Go gấp rút giao 87 cửa hàng về tay Vingroup sau khi công bố chuyển nhượng với giá… 1 USD - Ảnh 4.

Nhiều kệ hàng trống trơn, nhân viên thông tin, trong hôm nay chuỗi sẽ bắt đầu dọn dẹp đón chủ mới. (Ảnh: Phúc Huy).

Trong công bố mua lại chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go vào hôm qua (2/4), đại diện VinCommerce cho biết dự kiến toàn bộ công đoạn tiếp nhận và chuyển đổi sẽ được hoàn tất trong tháng 4 này. Vì vậy, đây có thể xem là chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go đang được gấp rút chuyển cho chủ mới.

Theo VinCommerce, các cửa hàng Shop&Go sau sáp nhập sẽ được chuyển đổi, nâng cấp mọi mặt từ cơ sở vật chất, hàng hóa, nhân sự cũng như thống nhất cơ chế quản lí theo tiêu chuẩn của hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ hiện nay.

Sau sáp nhập, công ty bán lẻ hàng tiêu dùng của Vingroup cho biết tổng cộng siêu thị VinMart và cửa hàng tiện lợi VinMart+ mà ông lớn này khai thác là gần 2.000 điểm kinh doanh trên toàn quốc.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.