Sơn La xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở huyện Thuận Châu

Ổ dịch được phát hiện tại bản Huổi Ái, xã Mường É, huyện Thuận Châu (Sơn La) địa phương giáp ranh với huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Theo thông tin từ Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Sơn La, dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại tỉnh này. Ổ dịch được phát hiện tại bản Huổi Ái, xã Mường É, huyện Thuận Châu – địa phương giáp ranh với huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, là huyện đã có dịch từ vài ngày trước.

Sơn La xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở huyện Thuận Châu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Ngày 11/3, một gia đình trong bản có con lợn to bị ốm, chết. Gia đình đã báo cáo ngay với chính quyền địa phương và ngành chức năng tổ chức lấy mẫu gửi chẩn đoán, xét nghiệm bệnh.

Kết quả là dương tính với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Đáng lo ngại là từ sau đó, đàn lợn của nhiều hộ gia đình khác trong bản cũng có nhiều con bị ốm.

Hiện nay, lãnh đạo ngành nông nghiệp và huyện Thuận Châu đã có mặt tại bản Huổi Ái trực tiếp kiểm tra, đôn đốc và khẩn trương tổ chức các biện pháp chống dịch./.

Những triệu chứng rõ nét nhất của bệnh dịch tả lợn châu PhiNhững triệu chứng rõ nét nhất của bệnh dịch tả lợn châu Phi Dịch tả lợn châu Phi có lây sang người không?Dịch tả lợn châu Phi có lây sang người không? Mức độ nguy hiểm của dịch tả lợn châu Phi Mức độ nguy hiểm của dịch tả lợn châu Phi

Tag:
chọn