Sự thật về phiếu siêu âm thai nhi được cấp cho cụ ông 85 tuổi

Chiều 15/8, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin chính thức về phiếu siêu âm cho cụ ông 85 tuổi được cấp phiếu siêu âm thai đang lan truyền trên mạng xã hội.
su that ve phieu sieu am thai nhi duoc cap cho cu ong 85 tuoi
Mẫu phiếu siêu âm đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về phiếu yêu cầu siêu âm của Bệnh viện TW Quân đội 108 có nhầm lẫn khi ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”, trong khi bệnh nhân là nam giới, ngày 15/8, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thông tin về việc này.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, ông Trần Tiến L., 85 tuổi, thuộc diện bảo hiểm y tế, tới khám bệnh tại Phòng khám Tiết niệu của Bệnh viện vào ngày 8/8.

Do sơ xuất, phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm đã ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”.

Thực tế rà soát lại quy trình khám bệnh cho thấy, bác sỹ tại Phòng khám chuyên khoa Tiết niệu đã cho chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Trần Tiến L.

Tuy nhiên, do danh mục siêu âm hiện nay của bệnh viện có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm Tiền liệt tuyến, vì vậy đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần Tiến L.

Đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến, đồng thời đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này.

Gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sỹ. Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Sau sự việc này, Bệnh viện đã rà soát lại quy trình khám chữa bệnh và đã phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan theo quy chế khen thưởng xử phạt của Bệnh viện.

Đồng thời, rút kinh nghiệm toàn bệnh viện để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn.

su that ve phieu sieu am thai nhi duoc cap cho cu ong 85 tuoi Cục Điều tra hình sự BQP vào cuộc điều tra vụ tài xế xe cứu thương bị hành hung vì không ‘làm luật’ ở Bệnh viện 103

Lãnh đạo Bệnh viện quân y 103 cho biết, liên quan đến vụ tài xế xe cứu thương bị hành hung vì không ‘làm luật’ ...

su that ve phieu sieu am thai nhi duoc cap cho cu ong 85 tuoi Từ hình ảnh camera, bắt người đàn ông trộm tài sản ở bệnh viện Từ Dũ

Cãi nhau với gia đình ở tỉnh Bình Định, Cường vào TP HCM để xin việc làm nhưng không được nên lẻn vào BV Từ ...

su that ve phieu sieu am thai nhi duoc cap cho cu ong 85 tuoi Cháy lớn tại bệnh viện Đài Loan, 25 người thương vong

Chín người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong vụ cháy bùng phát tại một bệnh viện gần Tân Bắc (Đài Loan, ...

chọn